RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

10 chốn từng sầm uất nay bị bỏ hoang đến lạnh lùng

Advertisement

(Giải trí) – Mỗi địa điểm đều ẩn đều chứa đựng những câu chuyện rất đau lòng nhưng cũng đầy ám ảnh.

Đứng đầu danh sách là một nhà chứa kỳ lạ ở Kazakhstan, nơi có thể tìm thấy hai nguyên mẫu tàu con thoi vũ trụ của Liên Xô.

Những nhà thám hiểm đã dành 3 ngày để đến được nơi này. Họ thừa nhận đây là một cuộc phiêu lưu khó khăn nhất nhưng “phần thưởng” nhận được cực kỳ xứng đáng.

Vị trí thứ hai là Fukushima, người ta vẫn còn nhớ nơi này từng rất nhộn nhịp nhưng chỉ sau trận động đất sóng thần đã phá hủy hết tất cả mọi thứ.
Dulichgo
Tính tới thời điểm hiện tại, mặc dù chính phủ đã ra sức khắc phục nhưng có vẻ nhưng rất ít người can đảm để quay lại nơi này sinh sống. Những siêu thị bị bỏ hoang ngổn ngang đồ đạc gợi nhớ về ký ức kinh hoàng năm xưa.

Vị trí thứ ba là một giàn khoan dầu bỏ hoang ngoài khơi bờ biển Cromarty Firth của Scotland.

Vị trí thứ 4 là một con tàu đang neo đậu ở cửa sông Gironde, Pháp. Con tàu này bị bỏ hoang từ năm 1990, sau đó nó được sửa thành một viện bảo tàng.
Dulichgo
Tuy nhiên, 12 năm trước nó đã bị đóng cửa, người ta nói rằng nơi này sắp bị phá hủy để xây dựng nên khu trung tâm thương mại.

Vị trí thứ 5 là một chiếc thuyền lặn của quân đội bị vứt bỏ ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha. Để tìm kiếm được nơi này, nhóm thám hiểm đã tốn rất nhiều công sức và thời gian.

Vị trí thứ sáu là Nara Dreamland, một công viên giải trí lấy cảm hứng từ Disney nhưng nó mang phong cách kỳ lạ, ấn tượng ở Tokyo Nhật Bản. Do tỷ lệ khách đến ít nên nơi đây chỉ tồn tại được từ năm 1961 đến năm 2006.

Vị trí thứ 7 là Glück Kimdon, một địa điểm từng rất thu hút người dân Nhật Bản ghé đến thăm quan, vui chơi nhưng nay đã đóng cửa.
Dulichgo
Công viên giải trí này được xây dựng dựa trên các thiết kế của những tòa nhà Đức, những câu chuyện cổ Grimm đã được mô tả rất sống động tại nơi đây.

Vị trí thứ 8 là một chiến hạm* ở Nhật Bản, nó có tên là Outcrop, được mua bởi tập đoàn Mitsubishi để khai thác than.Thế nhưng khi than được thay thế bằng dầu mỏ, nơi nay không thể hoạt động nữa, buộc phải đóng cửa và chính thức bị xóa tên ra khỏi nơi sinh sống của người dân Nhật.

Vị trí số 9 là một lâu đài bỏ hoang, nằm sâu trong rừng, rất khó có thể tìm thấy thấy.
Dulichgo
Lâu đài này không có tên, mọi thứ bên trong đều rất xa hoa, chứng tỏ nơi đây từng là chỗ ở của một quý tộc.

Vị trí cuối cùng là nhà tù Holmesburg ở Philadelphia, Hoa Kỳ. Một nơi từng là cơ sở của các thí nghiệm y tế được thực hiện trên các tù nhân bị giam giữ từ năm 1961-1974.

Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Du lịch, GO!”

* Theo mình biết thì đây là hòn đảo nhân tạo Hashima hay Gunkanjima tại Nhật Bản và nó còn được gọi là ‘Chiến hạm’. Thời kỳ đỉnh điểm vào năm 1959, hòn đảo đã từng là nơi đông đúc nhất thế giới, chật chội đến mức hơn 5.000 con người phải chen chúc trong một tòa nhà có diện tích khoảng 0,16km vuông.
ĐGDũng

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468