Hủy lệnh in" />
Thủ thuật Windows

14 mẹo nhỏ hữu ích dành cho máy tính

Hủy lệnh in cũ hoặc lệnh in mới

Việc bạn thực hiện nhầm lệnh in rất dễ xảy ra khi chúng ta làm việc trên Word hay Excel. Ngay khi thực hiện nhầm lệnh in chúng ta cần hủy lệnh in để máy không tiến hành in văn bản, dữ liệu đã chọn lựa. Hoặc có thể máy in xảy ra lỗi, nên khi thực hiện lệnh in Ctrl + P máy in sẽ không thực hiện được. Như vậy, bạn cũng cần tắt lệnh in đã thực hiện lúc trước. Vậy làm sao để hủy lệnh in đã thực hiện trên Word hoặc Excel?
Truy cập thiết lập in trong Control Panel

Bài viết dưới đây diendan.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hủy lệnh in trên Word hoặc Excel.

Hướng dẫn hủy lệnh in trên Word, Excel

Lưu ý, trong trường hợp máy tính bị treo, đơ máy thì chúng ta có thể tắt máy in hoặc khởi động lại máy tính. Nếu như máy tính vẫn còn hoạt động thì người dùng thực hiện những bước hủy lệnh in dưới đây.

1. Hủy lệnh in cũ với Word, Excel

Bước 1:
Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập từ khóa services.msc. Nhấn vào OK để thực hiện.
Nhập từ khóa serives.msc
Bước 2:
Trong giao diện Services, bạn kéo trong danh sách để tìm mục Print Spooler click chuột phải chọn Stop để hủy, dừng lệnh in tập tin Word hay Excel.
Nhấn Stop Print Spooler
Bước 3:
Truy cập vào mục C:WindowsSystem32spoolPRINTERS rồi tiến hành xóa các file trong thư mục này và reset lại Print Spooler.
Xóa file trong PRINTERS

2. Hủy lệnh in ngay lập tức:

Chúng ta sẽ có 2 cách để hủy lệnh in thông qua lệnh cmd hoặc thực hiện bằng lệnh Cancel All Documents.
Để hủy lệnh in bằng lệnh Command Prompt, chúng ta mở giao diện cửa sổ Run rồi nhập từ khóa cmd. Tiếp tục nhập lệnh net stop spooler để hủy lệnh in.
Nhập lệnh cmd
Để hủy lệnh in bằng lệnh Cancel All Document, người dùng truy cập vào Control Panel chọn Devices and Printers hay Printers and Faxes, rồi nhấn chuột phải vào máy in rồi chọn See what’s printing.
Truy cập thiết lập in trong Control Panel
Xuất hiện giao diện cửa sổ mới, hãy nhấn chuột phải vào văn bản, tài liệu đang in rồi chọn Cancel.
Hủy lệnh in Word, Excel
Như vậy, nếu đang in Word hoặc Excel bị lỗi hay chúng ta thực hiện nhầm lệnh in tài liệu thì có thể hủy theo bài viết trên. Tùy theo trường hợp mà người dùng đang gặp phải, mà bạn lựa chọn cách vô hiệu hóa lệnh in sao cho phù hợp:
Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn : QuanTriMang
Tham khảo thêm

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/

?Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: https://diendan.edu.vn/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html