RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

2 Mẫu Thư Từ Chối Ứng Viên Ngành Khách Sạn – Nhà Hàng

Advertisement

Sau khi phỏng vấn và sàng lọc hồ sơ ứng viên, nhà tuyển dụng bắt buộc phải từ chối (bằng thư từ chối ứng viên) một số ứng viên không phù hợp hoặc chưa thực sự ưu tú. Vậy mẫu thư từ chối ứng viên như thế nào thì đúng chuẩn? Bài viết này, Hoteljob.vn xin chia sẻ 2 mẫu thư từ chối ứng viên ngành khách sạn – nhà hàng chuẩn để bạn tham khảo!​

> Những Phương Pháp Tìm Việc Nhanh Không Hiệu Quả Mà Nhiều Ứng Viên Hay Dùng
> Cách giúp sinh viên cân bằng giữa việc học và làm thêm dành cho sinh viên
> Những khó khăn của nhà tuyển dụng trong những tháng cuối năm

Mẫu thư từ chối ứng viên 1

“Chào anh/ chị!

Trước hết, Khách sạn Finger (121 Trường Sa, Đà Nẵng) rất hân hạnh nhận được sự quan tâm và hồ sơ ứng tuyển cho vị trí nhân viên Lễ tân từ phía quý anh/ chị trong thời gian qua. Tuy nhiên sau buổi phỏng vấn trực tiếp và xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của quý anh/ chị, chúng tôi thấy rằng khả năng của quý anh/ chị chưa thực sự phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của chúng tôi lúc này.

Chúng tôi lấy làm tiếc do vị trí tuyển dụng của khách sạn có hạn nên chưa thể hợp tác với quý anh/ chị lần này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xin giữ lại hồ sơ của quý anh/ chị cho những lần tuyển dụng về sau. Trong tương lai khi có vị trí khuyết, chúng tôi sẽ cân nhắc để mời quý anh/ chị đến trao đổi lại.

Một lần nữa, xin cảm ơn sự quan tâm của quý anh/ chị. Chúc quý anh/ chị sớm tìm được công việc như ý!

Trân trọng!

Trịnh Hoài Thu

Quản lý

Khách sạn Finger”

Mẫu thư từ chối ứng viên 2

“Anh Tuấn thân mến!

Cảm ơn sự quan tâm mà Anh Tuấn đã thể hiện cho vị trí nhân viên Buồng phòng trong buổi phỏng vấn vừa qua với Khách sạn Finger (121 Trường Sa, Đà Nẵng). Chúng tôi đã may mắn được phỏng vấn một số ứng viên có nền tảng vững mạnh như bạn, làm cho quá trình tuyển chọn của chúng tôi gặp không ít khó khăn.

Hãy biết rằng hồ sơ của bạn đã nhận được rất nhiều sự chú ý của chúng tôi. Mặc dù nền tảng của bạn rất ấn tượng, nhưng tiếc là chúng tôi hiện không có lỗ hỏng nào phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Một lần nữa, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến công ty của chúng tôi và chúc bạn tiếp tục thành công trong việc theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp của mình!

Trân trọng!

Trương Tuyết Nhung

Giám sát Buồng phòng

Khách sạn Finger”

Một số lưu ý khi viết thư từ chối ứng viên

Nên gửi email cảm ơn và thông báo kết quả (thư mời làm việc hoặc thư từ chối ứng viên) trong thời gian sớm nhất

Thư từ chối ứng viên cũng là một bước trong quy trình tuyển dụng nhân sự, trong đó có ngành khách sạn – nhà hàng. Một mẫu thư từ chối ứng viên chuẩn phải vừa thể hiện sự chuyên nghiệp và khéo léo của nhà tuyển dụng, vừa vẫn để lại ấn tượng tốt với ứng viên và khuyến khích họ nộp hồ sơ ứng tuyển cho những lần tiếp theo, khi thực sự phù hợp.

Tùy theo tuổi tác của ứng viên để xưng hô cho phù hợp trong email

Nếu được hãy xưng hô bằng tên của ứng viên, ví dụ: “Chào anh Tuấn/ chị Trang!”. Điều này thể hiện bạn thực sự có quan tâm đến hồ sơ của ứng viên nhưng do họ không phù hợp hoặc chưa thực sự ưu tú, nổi bật hơn những ứng viên khác nên việc từ chối, dù rất tiếc, vẫn phải thông báo đến họ.
Cách xưng hô và nội dung trong email phải thể hiện được sự trang trọng, nhấn mạnh sự trân trọng và cảm ơn ứng viên vì đã lựa chọn doanh nghiệp mình để ứng tuyển

Sử dụng ngôn ngữ lịch sự, thể hiện sự tôn trọng người nhận, ngắn gọn, xúc tích nhưng phải đầy đủ ý.

Bạn có thể tìm kiếm được nhiều công việc làm phù hợp với kiến thức và kỹ năng, cũng như đăng tuyển nhân sự chất lượng tại trang website tuyển dụng này https://iconicjob.vn/, vietnamwork.com, timviecnhanh.com, hoteljob.vn Chúc bạn thành công

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468