Không cần đam mê kinh doanh thì ai trong chúng ta cũng muốn mình trở thành những triệu phú đô la hay tỷ phú VNĐ. Mo" />
RaoVat24h
Quản trị kinh doanh

3 rào cản cần vượt qua để trở thành triệu phú

Advertisement

Không cần đam mê kinh doanh thì ai trong chúng ta cũng muốn mình trở thành những triệu phú đô la hay tỷ phú VNĐ. Mong muốn thành công không phải là lẽ dĩ nhiên nhưng liệu trong tất cả chúng ta có bao nhiêu người có thể đạt được ước vọng đó? Theo đúng quy tắc Pareto thì chỉ một số ít người có thể đạt được giấc mơ của mình. Tại sao lại như vậy? Có rất nhiều lý do mà tôi có thể liệt kê:
1. Bạn không dám bước đi. Đơn giản, đó là bạn không hành động để đạt thành công. Điều này nghe thì có vẻ lạ lùng nhưng tôi cho rằng không ít người trong hoàn cảnh như vậy. Nói thì lắm nhưng làm thì ít, muốn thì nhiều nhưng lại ngại những việc vất vả (xét trên khía cạnh thể chất hay trí óc). Và dĩ nhiên, nếu bạn ở trong trường hợp này thì tôi thấy bạn KHÔNG XỨNG để được thành công.
2. Thiếu may mắn. Loại trừ những trường hợp hay viện vào lý do này để đổ lỗi cho hiện tại của mình (không chịu trách nhiệm 100% cuộc sống bản thân) thì quả thực may mắn đóng vai trò không nhỏ khi xét trên một khoảng thời gian ngắn hạn. Nếu bạn cảm thấy mình chưa may mắn? Đừng dừng lại mà hãy cứ bước tiếp, có rất nhiều người bỏ cuộc ngay khi thành công chỉ cách một bước chân cuối cùng. May mắn là tốt nhưng nếu chưa may mắn lắm thì bạn hãy dung sự kiên trì và quyết tâm để bù đắp lại.
3. Thiếu kiến thức và kỹ năng. Ah, cái này gọi là thất bại do sự ngu dốt! Nhưng ngược lại, thất bại do sự ngu dốt không bao giờ có thể tránh khỏi. Không ai trong chúng ta là toàn vẹn và có thể hiểu biết mọi điều. Hãy lấy điều đó làm bài học và học hỏi ở những người khác giỏi giang hơn. Có một mẹo rất đơn giản có thể giúp bạn hạn chế tối đa CHI PHÍ NGU của mình là học hỏi từ thất bại của NGƯỜI KHÁC. Có rất rất nhiều người đã và đang đi trước bạn sẵn sàng chia sẻ bài học xương máu của mình. Thêm vào đó, hãy đọc sách báo, những cuốn sách như Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú của Adam Khoo chia sẻ cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết (thời đại công nghệ thông tin này đơn giản chỉ cần ngồi nhà mua sách trực tuyến là xong, bạn sẽ có sách giao về tận nhà ^^).
Hãy cho mình thành công, hãy cho mình bước chân vào một thế giới khác, một thế giới của giàu sang và niềm vui. Quan trọng là bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình và hành động. Hành động ngay!
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468