RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

5 bí quyết tuyển người

Advertisement
Nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, đang đau đầu với bài toán nhân sự. Với chất lượng đào tạo mà sinh viên ra trường chủ yếu là thiếu phần lớn các kỹ năng, việc tuyển người, thay người đã là chuyện hàng ngày ở hầu hết các doanh nghiệp.

Bạn cùng lúc phải cạnh tranh với rất nhiều công ty đối thủ để tìm được ứng viên phù hợp với môi trường và yêu cầu công việc của bạn. Nhiều lúc bạn đã cảm thấy nản, thấy thất vọng về chất lượng nguồn nhân lực. Làm thế nào để vượt qua được những khó khăn này và tuyển được những người phù hợp cho bài toán phát triển doanh nghiệp của bạn?

Dưới đây là 5 bí quyết mà bạn có thể tham khảo.

1. Tuyển dụng từ từ. Bạn hãy chấp nhận đầu tư thời gian và năng lượng của mình vào các quyết định tuyển dụng.

2. Hãy định rõ trong đầu những yêu cầu công việc nào bạn cần các ứng viên phải đáp ứng và đánh giá trình độ của ứng viên trong tương quan so sánh với các yêu cầu đó.

3. Hãy cân nhắc xem ứng viên sẽ thích ứng như thế nào và có phù hợp với văn hóa công ty của bạn không. Liệu cô ấy có phải là người dễ thích ứng không? Liệu anh ấy có phải là người có khả năng hợp tác với người khác không?

4. Hãy thu hẹp đối tượng ứng viên lại sau khi bạn loại dần những ứng viên ít phù hợp hơn. Sau đó, trước khi tuyển, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin liên quan đến ứng viên, nếu cần phải có những kiểm tra về sức khỏe (nếu bạn muốn đảm bảo nhân viên của mình không dính dáng đến ma túy hoặc có bệnh nguy hiểm nào đó) bạn sẽ nêu rõ với họ là đây là một yêu cầu bắt buộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu ứng viên viết lại ngắn gọn lý do vì sao họ lại muốn làm việc ở vị trí mà bạn đang tuyển.

5. Hãy phỏng vấn ngắn gọn qua điện thoại 8 đến 10 ứng viên được đánh giá cao nhất để lựa chọn trước khi gọi họ đến phỏng vấn vòng tiếp theo. Sau đó, bạn hãy mời những người bạn ưng ý hơn cả đến để phỏng vấn trực tiếp với một khoảng thời gian dài hơn so với cuộc phỏng vấn bạn đã thực hiện trên điện thoại.

Theo STVN
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468