5 cách kiếm tiền hiệu quả từ Facebook - Bạn đã biết chưa?

Kinh doanh Quản trị Marketing

5 Cách Kiếm Tiền Hiệu Quả Từ Facebook – Thanh Thúy

5 cách kiếm tiền hiệu quả từ Facebook – Bạn đã biết chưa?

1. Khái niệm về Facebook

Facebook hiện nay được xem là 1 mạng xã hội lớn nhất thế giới, nó như 1 quốc gia thu nhỏ, tạo cho chúng ta 1 không gian tự do, thoải mái, trò chuyện, buôn bán, giao lưu, học hỏi,…Cùng với sự phổ biến và dễ sử dụng như mạng xã hội Facebook thì việc kiếm tiền từ Facebook không có gì khó khăn cả!

Tất cả mọi người từ nam đến nữ, già – trẻ đều có thể làm được
Chủ yếu là các cá nhân, doanh nghiệp
Các thương nhân, buôn lái, trung tâm
Học sinh, sinh viên

3. Hình thức kiếm tiền

a. Bán hàng trên Facebook
Việc sử dụng Facebook cá nhân, tạo ra 1 group, fanpage để mục đích kinh doanh thì không có gì là khó. Vậy nên kênh công cụ này hầu như được mọi người sử dụng rộng rãi và cũng đạt được hiệu quả cao nhất trong việc kiếm tiền từ Facebook.
Chỉ cần có 1 trang fanpage/ group/ cá nhân bán sản phẩm/ dịch vụ là được
Việc bán hàng này dựa trên mối quan hệ tương tác qua lại bạn bè lẫn nhau, người thân, người xa lạ đều cùng vì 1 mục đích thỏa mã nhu cầu của bản thân.
b. Quản trị Fanpage hộ cho công ty
Việc chăm sóc Fanpage cho các công ty, doanh nghiệp, người nổi tiếng là 1 việc rất hay và kiếm tiền dễ dàng. Bạn chỉ cần chăm sóc bằng cách: Post bài duy trì Fanpage, comment tương tác qua lại với fan, tạo 1 sân chơi cho fan giải trí, cung cấp thêm thông tin cho fan, tăng lượt thích cho trang,…
c. Xây dựng Fanpage có lượng fan lớn rồi bán đi
Đó là công việc cho người gầy dựng 1 fanpage từ lúc sơ khai đến lúc vào 1 mức độ duy trì “độ lửa”. Lúc đó đã có 1 fanpage chất lượng, uy tín, tập trung vào 1 nhóm khách hàng nhắm đến, lúc đó đem bán cho người khác cần.
Vd: Xây dựng 1 fanpage chuyên về Giải trí như haivl, khi đã có 1 mức fan lớn và được nhiều người theo dõi thì lúc đó có thể bán cho các trang mạng giải trí như: blogtamsu, tinnong24h.
d. Chạy quảng cáo Facebook Ads thuê
Việc chạy thuê Facebook Ads đang là 1 nghề HOT và phổ biến. Người làm công việc này chịu trách nhiệm: tăng lượt thích, truy cập website, bài viết,… để tiếp cận Khách hàng và tăng lượt tương tác, tiếp cận.
Sẽ kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo thuê (đảm nhận việc chạy quảng cáo), kiếm hoa hồng theo doanh thu hoặc theo số lượng công việc, 1 lượt chạy quảng cáo có thể kiếm được 3-10% tùy công việc, quy mô.
e. Trở thành đối tác của Facebook
Trường hợp này không khả quan bằng 4 trường hợp trên. Vì để trở thành đối tác cho Facebook rất khó. Và cũng như bạn phải đạt 1 trình độ cao, uy tín thì Facebook mới hợp tác với ban.
Yêu cầu bạn phải là thành viên thường xuyên, chất lượng trong quảng cáo. Vì đạt đến trình độ cao bạn sẽ được tham gia vào “Facebook Small Bussiness Agency Program”, chính sách này sẽ giúp bạn chiết khấu quảng cáo. Giúp bạn đỡ 1 phần tốn kém trong quảng cáo.
Kiếm tiền Facebook thật sễ dàng đúng không nào? Hãy bắt tay ngay vào thực hiện và đi tìm cho mình hướng đi qua 5 cách trên nhé? Chúc các bạn thành công.