Kinh doanh Quản trị Marketing

Bài học từ định vị thương hiệu Mì Ăn Liền

Tại Việt Nam hiếm có một sản phẩm nào có tầm phủ sóng rộng như mì ăn liền. Nên bất cứ một thương hiệu mì nào chậm đổi mới về kiểu dáng, chất lượng sẽ bị loại bỏ ngay khỏi thị trường. Vì vậy, việc thay đổi hệ thống thiết kế ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU mới cùng chiến lược marketing phải luôn được các hãng mì ăn liền apply liên tục.

Vina Acecook: Định vị thương hiệu nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ Nhật Bản, an toàn cho sức khỏe.
Vifon: Định vị thương hiệu từ sức mạnh một thương hiệu lâu đời nhất Việt Nam và chinh phục được nhiều thị trường khó tính ở nước ngoài.
Masan: Định vị thương hiệu cao cấp của mình bằng sản phẩm mì Omachi với công nghệ “lăng xê” mì gói cao cấp “không sợ nóng”.
Bài học rút ra: Mỗi thương hiệu phải có các yếu tố nhận diện và định vị thương hiệu riêng, các yếu tố này phải khác biệt để tạo nên sức mạnh nhận diện thương hiệu với khách hàng mục tiêu.