Excel Office

Link tải sách : Tại đây

✨ 5 BÍ QUYẾT LÀM GIÀU TỪ CÁC TRIỆU PHÚ TRẺ TUỔI ✨
?1. Song song tiến hành và đầu tư hiệu quả
Khi ngoài 30 tuổi, Kang Tae Yong đã sở hữu cho mình số tiền hơn 4 tỷ won, chưa kể nhà cửa nhiều như thế nào. Ngay từ khi còn học phổ thông, Kang đã tỏ ra rất có năng khiếu trong việc kiếm tiền cho bản thân mình.
Anh đã tìm mua những tờ tạp chí thời trang rất nổi tiếng trên thế giới tại các hiệu sách cũ với giá là 10.000 won, sau đó cắt thành từng trang, ép nhựa và đem bán với giá 1.000 won/trang.
Mỗi tuần một lần, Kang còn tự làm ra vé số mệnh giá 100 won, đem bán cho 60 bạn cùng lớp. Hằng tuần chỉ có một vé trúng thưởng, giải thưởng trị giá 3.000 won. Như thế, mỗi tuần Kang thu “lãi ròng” 3.000 won.
Sau khi tốt nghiệp, anh chàng này vào quân đội. Anh đem toàn bộ số tiền hiện có đầu tư vào cổ phiếu của hãng Thông tin Hàn Quốc và hãng Nong Sim.
Kang từng chia sẻ về cuộc đời của mình: “Ngay từ khi còn rất nhỏ, tôi đã nghĩ mình phải trở nên giàu có. Vì không có tài sản thừa kế, lại không có năng khiếu gì đặc biệt nên tôi đã chọn nguyên tắc “tiết kiệm, tích lũy và đầu tư an toàn” làm phương châm cho cuộc sống của mình”.
?2. Làm việc không phải để kiếm tiền chi tiêu mà để đầu tư
Triệu phú trẻ Kim Myung Ho – người nắm trong tay hàng chục tỉ won nhờ vào con đường đầu tư, nói: “Có một thời, mọi người đua nhau dùng hàng hiệu. Nếu đó không phải là hàng chính hãng thì cũng là hàng nhái.
Ai cũng muốn mình là người sành điệu. Nhìn bạn bè đua nhau đi làm thêm chỉ để lấy tiền mua túi xách tay hàng hiệu tặng bạn gái, tôi thấy thật ái ngại cho họ. Muốn trở nên giàu có thì bạn phải làm việc vì mục đích lấy tiền để đầu tư, chứ không phải để chi tiêu”.
Các triệu phú trẻ hiểu một sự thật là tích lũy và đầu tư vừa là nền tảng vừa là nguồn động lực phát triển sẽ giúp bạn ngày càng trở nên giàu có hơn.
?3. Ít tiền nhưng nhiều thời gian vẫn trở nên giàu có
Giả sử một sinh viên hàng ngày tiết kiệm mỗi tháng được số tiền là 75.000 won, mỗi năm sẽ là 900.000 won. Nếu đem số tiền này gửi vào tài khoản với số tiết kiệm tích lũy với lãi suất là 8%/năm thì sau 40 năm sau, anh ta sẽ nhận được là 252 triệu won!
Giả sử anh ta đầu tư vào cổ phiếu của hãng điện tử Samsung nào đó, Điện lực Hàn Quốc, Hyundai Motors với lãi suất trung bình là 40%/năm thì số tiền sẽ sinh ra không dưới 2.205 tỷ 116 triệu 490 ngàn.
Chìa khóa để trở thành người giàu không phải ở chỗ bạn kiếm được nhiều tiền đến mức nào, mà là ở chỗ bạn biết quản lý chi tiêu có hiệu quả hay không. Vì vậy, hãy tích lũy càng sớm càng tốt. Xin nhớ rằng người tích lũy bắt đầu ở tuổi 21 không thể nào theo kịp được người bắt đầu tích lũy ở tuổi 20.
?4. Triệu phú trẻ là “nghệ sĩ thời gian”
Giả sử A và B bằng tuổi nhau và đều 20 tuổi. Từ năm 20 đến 30 tuổi, mỗi năm A tích lũy được số tiền là 900 ngàn won. Thế nhưng sau đó không tích lũy nữa. Vậy đến khi về hưu là 60 tuổi , A tích lũy được 9 triệu won. Trong khi đó năm 30 tuổi thì B mới làm việc này, mỗi năm cũng được số tiền là 900 ngàn won, nhưng anh tích lũy liên tục trong suốt 30 năm. Đến khi về hưu (60 tuổi), B tích lũy được cho mình số tiền 27 triệu won.
Lấy mức lãi 12%/năm của thị trường đầu tư bất động sản Hàn Quốc làm chuẩn, kể từ năm 30 tuổi trở đi, A đầu tư hết 9 triệu won vào thị trường này thì khi đến 60 tuổi thì A sẽ thu được 565 triệu 540 ngàn won, trong khi B sẽ chỉ kiếm được 254 triệu 230 ngàn won.
Tiền vốn và thời gian tích lũy của B lại gấp ba lần của A nhưng A lại thu lợi gấp 224% so với B. Nguyên nhân: A đã tích lũy sớm hơn B 10 năm. Đó là nhờ vào “tính hiệu quả của thời gian”.
? 5. Môi trường không tạo nên con người, môi trường chỉ làm rõ bản chất của mỗi người
Người bình thường thích dùng “thang máy” để có thể nhanh chóng lên được tầng cao nhất cũng như nhanh đạt được sự giàu có, họ mơ ước được thành công về kinh tế cũng như kinh doanh nhưng không muốn nỗ lực quá nhiều cho bản thân, họ né tránh những việc làm cần thiết để thành công, thậm chí còn nghi kỵ những người đang giàu có.
Trong khi đó, các triệu phú trẻ Hàn Quốc lại xem thời gian chính là bạn đồng hành trên con đường đi đến thành công của họ và họ cứ thế, điềm tĩnh bước từng bậc tiến đến sự giàu có.
??? Trích “Bí quyết thành công của các triệu phú trẻ Hàn Quốc” – Tác giả Park Yong Seok
#songkhac #lamgiaukhongkho
Giữa thời lạm phát, kinh tế tăng trưởng thấp, cung vượt cầu, muốn thành công nhanh chóng thì không gì khác hơn là nhắm vào thị trường có sức hấp dẫn đầu tư lớn. Đó là chiến lược làm giàu rõ nét nhất của các triệu phú trẻ Hàn Quốc. Để thực hiện điều đó, giới triệu phú trẻ đều có chung một ý kiến họ phải lập kế hoạch đa dạng về thị trường đầu tư và mặt hàng đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối, đầu tư ra nước ngoài… dựa trên nền tảng là thị trường bất động sản truyền thống. Khác với tầm nhìn và chiến lược của các triệu phú thời trước, những người đã phải tiết kiệm từng đồng suốt hàng chục năm ròng, Hàn Quốc ngày nay nổi lên lớp triệu phú trẻ với tư duy đột phá. Một báo cáo thú vị mang tựa đề “Thế giới người giàu” (World Wealth Report) do công ty đầu tư Merrill Lynch của Mỹ và công ty tư vấn Cap Gemini Ernst & Young của Pháp công bố tháng 6 năm 2006, tính đến cuối năm 2004 số người có tài sản ròng lớn (trên 1 triệu USD, chưa kể nhà) ở Hàn Quốc là 71.000 người. Nếu căn cứ vào dân số Hàn Quốc là 47,254 triệu người vào năm 2005, như vậy cứ 666 người Hàn Quốc thì có một triệu phú. Tác giả cuốn sách, Park Yong Seok đã chọn ra 681 người trong số gần 1% dân số của đất nước Hàn Quốc để nghiên cứu, ghi chép lại những câu chuyện thực tế của họ và viết nên cuốn sách “Bí quyết thành công của các triệu phú trẻ Hàn Quốc”.

Link tải sách : Tại đây

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/
?Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: http://www.quantriexcel.info/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html