Cẩm nang du lịch Du lịch

Các điểm tổ chức sự kiện chào năm mới 2020

(VNE) – Chương trình chào năm mới 2020 gồm hoạt động chính là nhạc hội, một số nơi tổ chức bắn pháo hoa.

Theo kế hoạch, nhiều địa phương tổ chức hoạt động đếm ngược thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới (countdown).

Hà Nội tổ chức lễ countdown tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám và vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Ngoài ra, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sẽ có chương trình âm nhạc điện tử sôi động, cùng nhiều hoạt động văn nghệ, trò chơi quanh phố đi bộ Hồ Gươm.

Chương trình âm nhạc đếm ngược và bắn pháo hoa Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 21h ngày 31/12 đến 0h ngày 1/1/2020 tại Quảng trường 29 tháng 3.

Tại TP HCM, chương trình âm nhạc countdown 31/12 được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) từ 20h. Pháo hoa sẽ được bắn ở ba điểm là đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) quận 2, tòa nhà Landmark 81 và Công viên Central Park, quận Bình Thạnh; Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11 từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2020. Thành phố còn tổ chức chương trình chiếu sáng nghệ thuật và đồ họa 3D trên mặt tiền tòa nhà UBND, đường Lê Thánh Tôn vào tối 31/12 và 1/1/2020.

Ngoài 3 thành phố lớn, sự kiện đón năm mới 2020 cũng diễn ra tại một số địa phương.

Phú Thọ tổ chức chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm cao từ 21h45 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì.

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh có sự kiện âm nhạc điện tử được tổ chức tại Quảng trường 30 Tháng 10 lúc 20h.

Chuỗi trải nghiệm về ẩm thực và chương trình âm nhạc từ 20h sẽ được tổ chức tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Sự kiện chào đón năm 2020 tại Phong Nha – Kẻ Bàng (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) Quảng Bình gồm các hoạt động trải nghiệm ẩm thực, biểu diễn múa lân sư rồng, xiếc đường phố, âm nhạc điện tử và chương trình bắn pháo hoa tầm thấp.

Chương trình nghệ thuật “Hội An Chào năm mới 2020” được tổ chức vào 22h30 – 23h55 tại Vườn tượng An Hội, sau đó bắn pháo hoa tại Quảng trường Sông Hoài.

Tại Ninh Thuận, đêm đại nhạc hội và màn bắn pháo sáng đếm ngược sẽ diễn ra từ 21h30 đến 0h5 ngày hôm sau tại Quảng trường 16 Tháng 4 thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Chương trình nghệ thuật của tỉnh Bình Thuận diễn ra tại thành phố Phan Thiết, bắt đầu từ 20h tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. Tiếp đó là màn bắn pháo hoa nghệ thuật ngay cuối đường Nguyễn Tất Thành tiếp giáp khu vực công viên Đồi Dương.

Trên đảo Phú Quốc cũng có chương trình âm nhạc diễn ra từ 21h30 tới 1h30 sáng hôm sau tại Bãi Dài – Gành Dầu.

Lưu ý: Các khu vực tổ chức lễ hội sẽ đông đúc và có thể cấm phương tiện lưu thông. Do đó, bạn nên chuẩn bị kế hoạch di chuyển trước và chú ý đến tư trang cá nhân. Tại các điểm bắn pháo hoa, bạn không nên đứng gần khu vực pháo nổ để đảm bảo an toàn.

Theo Tâm Linh (Vnexpress)