(Chìa khóa th" />
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

Các tỷ phú trẻ thế giới bật mí 5 bài học từ chính họ

(Chìa khóa thành công) Sở hữu 1 tỷ đô la ở độ tuổi dưới 30? Thậm chí là 20? Điều đó nghe có vẻ điên rồ nhưng sự thật là rất nhiều người đã làm được điều đó. Bạn cho rằng họ may mắn hoặc được sinh ra trong một gia đình giàu có? Có thể. Nhưng bạn sẽ để mất hàng tỷ đô la cũng nhanh chóng như mất 100 đô la nếu tất cả những gì bạn có chỉ là một chút may mắn.

Thực tế, những người trẻ tuổi siêu giàu có sở hữu rất nhiều tố chất ngoài sự may mắn. Và bạn có thể học hỏi được rất nhiều điều từ những tỷ phú trẻ nhất thế giới này:

1. Mark Zuckerberg, CEO kiêm người sáng lập Facebook

Các tỷ phú trẻ thế giới bật mí 5 bài học từ chính họ
Zuckerberg luôn cho thấy anh hiểu xã hội hiện đại theo cách mà rất ít người có thể hiểu – những việc đang xảy ra hôm nay, ngày mai hoặc nhiều tháng sau đó.
Zuckerberg từng nói rằng: “Trong một thế giới thay đổi thực sự nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo sẽ thất bại là không mạo hiểm”.
Thời gian trôi qua, Zuckerberg đã chứng tỏ mình không những có thể bắt kịp mà còn đi trước những thay đổi nhanh chóng trong cách mọi người muốn giao tiếp với nhau. Bài kiểm tra thực sự nằm ở việc thực hiện những ý tưởng cao cả và mạo hiểm của anh – và anh đã thành công rực rỡ.
2. Drew Houston, người đồng sáng lập Dropbox
Houston từng nổi tiếng với câu nói: “Đừng lo nghĩ về thất bại, bạn chỉ phải đúng có một lần thôi”.
Theo tạp chí Forbes, Houston có tài sản trị giá 1,2 tỷ đô la và chỉ vừa mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 31 vào tháng Ba vừa rồi.
Houston đã may mắn khi tìm ra một ý tưởng lớn tuyệt vời vào lúc tuổi còn trẻ như thế? Không hẳn. Trong bài diễn văn tại lễ phát bằng của Đại học Công nghệ Masachusette năm 2013, Houston đã chia sẻ với cử tọa rằng những người có ảnh hưởng và thân thiết nhất với anh mới là chìa khóa dẫn đến thành công: “Người ta nói rằng bạn là trung bình cộng của 5 người bạn dành nhiều thời gian nhất. Nếu không đến đây, tôi đã không gặp Adam, tôi đã không gặp người đồng sáng lập tuyệt vời của tôi, Arash, và đã không có Công ty Dropbox. Một điều tôi nghiệm ra được là ở cạnh những người truyền cảm hứng cũng quan trọng như có tài hoặc làm việc chăm chỉ”.
3. Perenna Kei, Logan Property Holdings
Theo tạp chí Forbes, năm nay Perenna Kei trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới ở độ tuổi 24. Kei giờ đang điều hành Logan Property Holdings – doanh nghiệp mà cha cô đã tạo dựng và một số công ty khác.
Trong thời đại của truyền hình thực tế và sự kết nối liên tục, Kei là một hơi thở hoàn toàn mới mẻ. Nguồn gốc Hong Kong của cô vẫn là một bí ẩn. Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế và tài chính Đại học London, Kei là bằng chứng sống cho thấy việc đầu tư vào học tập và làm việc chăm chỉ có thể vẫn đem lại sự giàu có.
Tôi biết thật khó có thể tin điều đó khi nhà Kardashian đã tạo dựng một đế chế dựa trên sự nổi tiếng và một phụ nữ trẻ có thể leo lên tầng lớp trên của giới kinh doanh quốc tế mà không cần gì nhiều ngoài những bài đăng trên tờ báo lá cải TMZ.
Kei là cảm hứng với tất cả mọi người trong giới kinh doanh, đặc biệt là những người trẻ thông minh, chăm chỉ – thậm chí cả những người thích ở ngoài vòng hào quang hơn.
4. Dustin Moskovitz, người đồng sáng lập Facebook và Asana
Nhà tỷ phú trẻ nhất thế giới Moskovitz đã cùng với Mark Zuckerberg ra mắt Facebook từ căn phòng chung của hai người trong ký túc xá Đại học Harvard.
Moskovitz chia sẻ: “Có một sự lý tưởng hóa việc trở thành doanh nhân, nhưng điều quan trọng nhất là phải có một ý tưởng thực sự tuyệt vời”.
Các ý tưởng tuyệt vời là trò chơi của Moskovitz. Sau khi rời khỏi Facebook và thôi học trường Harvard, Moskovitz đã đồng sáng lập nên thương hiệu phần mềm về năng suất và hợp tác Asana. Anh cũng là nhà đầu tư thiên thần có tiếng và đã ủng hộ các ý tưởng mà anh tin là đáng giá, trong đó bao gồm ứng dụng chia sẻ ảnh trên thiết bị mobile có 20 triệu người dùng của Dave Morin có tên gọi là Path.
5. Anton Kathrein Jr., Kathrein-Werke AG
Anton Kathrein Jr. sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 trong năm nay và là thế hệ lãnh đạo thứ 3 của Công ty Kathrein-Werke AG, nhà sản xuất ăng-ten lớn nhất và lâu đời nhất thế giới và cũng là công ty của gia đình anh.
Công ty được ông nội của anh sáng lập vào năm 1919. Sau khi cha anh đột ngột qua đời vào năm 2012, anh trở thành nhà lãnh đạo mới của công ty trị giá 1,8 tỷ đô này.
Có bao nhiêu người ở độ tuổi gần 30 có thể chuẩn bị để gánh vác trọng trách như thế? Kể từ khi Kathrein đảm nhiệm vị trí của cha mình để lại, anh đã giành được và duy trì được sự tin tưởng từ ban giám đốc và các nhà đầu tư.
Phải là người có sức bật mạnh mẽ mới có thể thành công khi đối mặt với tai ương như thế, nhất là sau khi gánh chịu một thảm kịch cá nhân như Kathrein.
Chìa khóa thành công (theo hoclamgiau)