Kinh doanh Quản trị Marketing

CÁCH ĐĂNG BÀI THU LẠI HIỆU QUẢ CAO TRÊN FACEBOOK-NGUYỄN THANH NGỌC

CÁCH ĐĂNG BÀI THU LẠI HIỆU QUẢ CAO TRÊN FACEBOOK
1.     Thời gian đăng bài
Theo một số nghiên cứu thì con người hiện nay có xu hướng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập internet ngay cả trong bữa ăn, lúc xem TV hay khi làm một số việc đơn thuần khác. Điều đó cho thấy thời gian online của họ gần như là phủ kín trong một ngày. Nhưng, bạn đừng quá ảo tưởng về điều đó và vội đưa ra kết luận rằng có thể đăng bài bất cứ lúc nào mình muốn.
Description: Lựa chọn thời điểm đăng bài phù hợp
2.     Lựa chọn thời điểm đăng bài phù hợp
Những lúc có nhiều newsfeed sẽ không phải là thời điểm thích hợp để đăng bài. Newsfeed là nội dung nằm trong cột chính giữa trang chủ Facebook, liên tục được cập nhật khiến bạn phải cạnh tranh với hàng trăm bạn bè của người dùng và các thương hiệu khác mà họ theo dõi.
Những nghiên cứu mới đã cho thấy có hơn một nửa số người dùng facebook chỉ lướt xem trên mạng xã hội này khi họ thực sự đang thoải mái và giải lao chứ không phải ở nơi làm việc hay là đang ở trường học. Nhưng đó lại là “giờ cao điểm” khi mà newsfeed tràn ngập thông tin. Ngược lại, cũng có không ít người dùng điện thoại để truy cập mạng xã hội khi họ đang trên đường đi làm, đi học hay trên đường về,… Và đó chính là thời điểm lý tưởng để bạn đăng bài phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Nó giống như kiểu bạn đang đánh vào thị trường ngách vậy. Xét theo đó thì lúc sáng sớm, giữa thời gian làm việc và bữa tối, hay khoảng thời gian trước khi đi ngủ là lúc mà bạn nên dành nguồn lực của mình trong việc đăng bài để tiếp cận và khai phá thị trường tiềm năng.
Mỗi một bài đăng trên facebook đều mang một giá trị và ý nghĩa riêng. Tùy thuộc vào nội dung và thời điểm đăng được lựa chọn mà nó sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Thông thường, thời điểm sáng lúc 8h, trưa lúc 13h và tối từ 20h đến 21h là lúc mà bài đăng có thể phát huy hiệu quả tối ưu nhất. Bạn có thể sử dụng phần mềm post bài tự động (AutoFan), chỉ cần soạn nội dung và hẹn giờ, nó sẽ giúp bạn lên bài chính xác tại thời điểm mong muốn.
AutoFan là một công cụ hữu ích giúp bạn quản lý nội dung và đăng tải bài tự động trên mạng xã hội Facebook (lên Pages, Groups và Profile). Tiết kiệm thời gian (hơn 2 giờ mỗi ngày) và công sức (không lo bị phân tâm bởi việc đăng bài), tự động hóa hoàn toàn giúp bạn có thể lên nội dung tiếp thị mọi lúc mọi nơi. Có thể nói đây là công cụ tuyệt vời để quảng bá và xây dựng thương hiệu trên Facebook.