Kinh doanh Quản trị kinh doanh

Cách để Cải thiện tốc độ đánh máy ( phần 2 )

1. 1
    Nhìn lên màn hình. Bản năng tự nhiên của bạn thường là nhìn xuống bàn phím khi đánh máy. Tuy nhiên, việc nhìn xuống bàn phím thực ra sẽ làm giảm tốc độ và tăng khả năng mắc lỗi. Khi đánh máy, bạn nên nhìn lên màn hình để sử dụng kỹ thuật gọi là touch typing. Mặc dù ban đầu có thể mắc lỗi nhiều hơn một chút, nhưng bạn sẽ nhanh chóng học được cách bố trí của bàn phím và vị trí các phím, một yếu tố giúp cải thiện tốc độ đánh máy.[8]

• Khi học cách đánh máy mà không cần nhìn bàn phím, bạn có thể cân nhắc dùng một mảnh vải, tờ giấy hoặc mảnh bìa để che tay lại, như vậy bạn sẽ không thể nhìn thấy các phím dù có “liếc” xuống bàn phím.
    • Mặc dù nên nhìn vào màn hình càng nhiều càng tốt, thỉnh thoảng bạn vẫn có thể “ăn gian” và liếc xuống bàn phím để chắc chắn về vị trí các phím.
  2. 2
    Làm các bài kiểm tra trực tuyến. Nếu muốn biết trình độ đánh máy của mình, bạn có thể làm các bài kiểm tra đánh máy trực tuyến. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu đánh máy một đoạn văn bản, và trang web sẽ đưa ra thời hạn để xác định bạn đánh máy được bao nhiêu từ một phút (wpm) và độ chính xác của văn bản. Các chương trình này là một cách hiệu quả để theo dõi sự tiến bộ khi bạn cố gắng cải thiện tốc độ đánh máy.[9]

• Một số bài kiểm tra đánh máy trực tuyến miễn phí là Typing.com, TypingMaster, và TypingWeb.
  3. 3
    Sử dụng phần mềm và các trò chơi đánh máy touch typing. Bạn sẽ có khả năng đánh máy nhanh nhất nếu chỉ dùng xúc giác thay vì thị giác. Đó là lý do vì sao phần mềm touch typing giúp mài giũa kỹ năng đánh máy để bạn có thể làm việc nhanh hơn. Phần mềm này thường có các bài tập hữu ích và cả những trò chơi lý thú có thể khiến bài tập nâng cao tốc độ đánh máy trở nên thú vị hơn.

• Bạn có thể mua phần mềm đánh máy touch typing, tuy nhiên cũng có nhiều chương trình tập đánh máy miễn phí như TypingClub, TypeRacer, Klavaro Touch Typing Tutor, và Rapid Typing.
    • Nếu đã học được kỹ năng cơ bản của phương pháp đánh máy touch typing, bạn có thể dùng các trò chơi đánh máy trực tuyến miễn phí để tăng tốc độ đánh máy. Hãy thử một số trò chơi lý thú tại FreeTypingGame.net hoặc WordGames.com. Những trò chơi này vui hơn so với việc tập đánh máy các văn bản cũ kỹ lặp đi lặp lại, nhờ đó bạn sẽ dễ giữ được động lực hơn.
  4. 4
    Tìm một lớp học đánh máy. Nếu đã cố gắng tự học cách cải thiện tốc độ đánh máy nhưng không có kết quả, bạn có thể tìm một lớp học đánh máy. Giáo viên hướng dẫn sẽ đảm bảo bạn biết vị trí đặt các ngón tay cũng như tư thế đánh máy nhanh và chính xác. Nếu đang học trung học hoặc đại học, bạn có thể kiểm tra xem trường có mở các lớp đánh máy không. Nếu bạn không còn đi học, các trường cao đẳng cộng đồng ở địa phương hoặc các chương trình giáo dục khác có các lớp dạy đánh máy cũng có thể giúp ích.[10]

• Nếu không tìm được các khóa học đánh máy trong vùng, bạn có thể tìm các chương trình dạy trực tuyến. Bạn không có cơ hội được trợ giúp trực tiếp, tuy nhiên sự hướng dẫn vẫn có thể giúp bạn cải thiện tốc độ đánh máy.

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/
?Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: http://www.quantriexcel.info/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html