RaoVat24h
Excel Office

CÁCH ĐỔI TÊN FILE HÀNG LOẠT KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

Advertisement

Để thuận tiện có việc quản lý và theo dõi các file dữ liệu thì chúng ta thường đổi tên các file theo một thứ tự dễ nhớ bằng cách đổi tên lần lượt từng file và thêm số thứ tự. Tuy nhiên việc đổi tên từng file chỉ hữu dụng khi số lượng file ít, còn nếu lượng file lên đến hàng trăm hàng nghìn file thì chắc chắn sẽ không ai rảnh mà ngồi đổi tên từng file rồi. Chính vì vậy ở bài viết này QuanTriExcel.info sẽ hướng dẫn các bạn đổi tên file hàng loạt chỉ với 1 vài thao tác đơn giản và không cần cài thêm bất cứ một phần mềm nào khác. Mời các bạn cùng theo dõi.
CÁCH ĐỔI TÊN FILE HÀNG LOẠT KHÔNG CẦN PHẦN MỀM
Bước 1: Các bạn hãy copy tất cả các file muốn đổi tên vào trung 1 thư mục.
Ví dụ ở đây mình đã copy tất cả các file ảnh cần đổi tên vào trung 1 thư mục như hình:
đổi tên file hàng loạt không cần phần mềm

Bước 2: Các bạn nhấn Ctrl+A để chọn tất cả các file trong thư mục đó.

Sau đó các bạn nhấn F2 hoặc chuột phải lên 1 file nào đó và chọn Rename để đổi tên theo ý muốn rồi nhấn Enter.
chọn tất cả các file cần đổi tên
Sau khi nhấn Enter các bạn sẽ thấy tất cả các file đã đồng loạt đổi tên giống nhau kèm theo số thứ tự như hình dưới đây:
đổi tên file hàng loạt thành công
Như vậy chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã đổi tên file hàng loạt thành công mà không cần cài thêm bất cứ phần mềm nào khác. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công!

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/
?Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: http://www.quantriexcel.info/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468