Forum
Excel Office

Cách lấy lại file Excel chưa lưu – bị lưu đè

Advertisement
Phần mềm excel rất hữu ích và rất thông dụng trong hiện nay. Nhưng trong quá trình trải nghiệm và thực hành thì đôi khi lỡ tay ghi đè dữ liệu lên file cũ khiến mất dữ liệu của file cũ, điều lo hãi và sợ sệt làm sao, làm như thế nào bây giờ, tài liệu quan trọng thông tin quan trọng , lấy lại như thế nào?
Đừng lo uổng phí cho công sức, mà hãy dành chút thời gian tìm hiểu thủ thuật nhanh chóng để lấy lại file excel bị mất nhé !

Autosave và Autorecover có vai trò gì trong Excel ?

Phải biết rằng cái gì được tạo ra thì nó sẽ không dễ dàng mất đi hoàn toàn nhưng để lấy nó thì tùy thuộc vào mức độ đơn giản hay phức tạp của công cụ mình đang sử dụng.
 Trong excel cũng vậy:
–  Autosave: Công cụ lưu trữ những thông tin tự động, tệp mới ngay khi mà bạn vừa tạo nhưng chưa sao lưu. Tiện dụng hơn cả là dù chưa hoàn thành mà thiết bị làm việc của bạn bị ngắt hoặc gặp sự cố, công cụ sẽ lưu giữ cho bạn hoàn toàn.
 => Kích hoạt autosave bạn tìm trên phần mềm excel đến File -> Options. Chọn vào Tab Save trong hộp thoại Excel Options.
Bạn phải đánh dấu chọn ô như trong hình
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu - 1
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè


– AutoRecover chức năng giúp phục hồi file Excel chưa lưu khi cửa sổ làm việc bị “out” bất ngờ do xảy ra các sự cố, công cụ  giúp phục hồi phiên bản lưu trữ cuối cùng trong bảng Document Recovery khi bạn mở excel trong lần kế tiếp. Nhưng  AutoRecover chỉ hoạt động trên bảng tính đã được lưu ít nhất một lần.
=>Tính năng tự động lưu sau thời gian 10 phút, người dùng có thể điều chỉnh thời gian.
=> Do vậy mà đây là 2 tính năng vô cùng hữu ích và được dùng phổ biến trong các trường hợp cấp cứu của người dùng khi sử dụng excel.


 Thủ thuật lấy lại file excel 

1. Lấy lại file excel chưa lưu

Khi đang thực hiện các thao tác làm việc trên excel, máy tính “ out ” và bạn chợt thấy là file excel chưa lưu. Hãy làm theo ngay các thao tác sau đây:
Bước 1:  Vào file > open > recent workbooks
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu- 2
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè
Bước 2: Kéo xuống cuối màn hình và chọn:
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu - 3
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè
 => Hộp thoại Open xuất hiện > chọn file cần > Open. Bản excel sẽ được mở. Nhấp Save As lưu trữ file này ở vị trí bạn muốn.

2. Phục hồi file bị ghi đè

Bạn đang làm việc trên trang tính excel, bạn bất cẩn và đã không may viết đè lên file cũ, lo lắng và bất an, bạn tìm cách giải cho sự bất cẩn này?
Bài giải quá dễ dàng cho bạn để lấy lại file bị lưu đè
Chọn File > Info >  Manage Versions – nơi này lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Sau một quãng thời gian cụ thể sẽ có bản sao lưu riêng, bạn hãy xem từng bản sao lưu và lấy lại file cũ.
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu - 4
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè

Excel tự giác “save”  phiên bản của bảng tính theo thời gian quy định, tên của mỗi phiên bản sẽ có xuất hiện rõ thời gian và ghi chú “ autosave”, khi bạn muốn xem bất kỳ tệp nào thì tệp sẽ mở cùng phiên bản mới nhất để bạn có thể so sánh và xem thay đổi. 
Ngược lại, bạn lưu trú không đúng cách thì sẽ có ghi chú 
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu - 5
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè
Mở về tệp, thấy hiện lên thanh vàng và việc của bạn chỉ cần nhấp vào Restore các bạn sẽ phục hồi được phiên bản
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu - 6
Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị lưu đè

Để có thể được hiểu rõ hơn về chi tiết các thao tác thủ thuật để lấy lại file excel bạn có thể đăng ký tham gia ngay khóa học MICROSOFT EXCEL 2013 NÂNG CAOKhóa học sẽ giúp bạn nâng cao vốn kiến thức về hệ thống hàm excel, cải thiên hiệu suất hiệu suất và nâng cao hiệu quả công việc.
Học cùng chuyên gia, học để phát triển bản thân, chúc các bạn thành công trong sống !


?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 3369.468