Excel Office

Excel là một phần mềm rất hữu dụng và vô cùng phổ biến tại các văn phòng làm việc. Với Excel sẽ giúp cho người sử dụng dễ dang có thể quản lý được các dữ liệu của mình một cách nhanh chóng. Thế nhưng trong quá trình sử dụng Excel thường hay gặp các lỗi khác nhau. Một trong số những lỗi chúng ta hay gặp khi mở File Excel đó là There was a problem sending a command to the program. Trong bài viết này Quản Trị Excel sẽ hướng dẫn Cách sửa lỗi “There was a problem sending a command to the program” khi mở file Excel.

1. Kiểm tra lỗi

Khi bạn khởi động một file Excel bất kì mà bạn nhận được lỗi sau đây:
  1. There was a problem sending the command to the program.
  2. Windows cannot find the file, Make sure you typed the name correctly, and then try again.
  3. Cannot find the file (or one of its components). Make sure the path and filename are correct and that all required libraries are available.
Kiểm tra lỗi

Khi các bạn nhận được những lỗi như này thì sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra. Thế nhưng hai trường hợp chúng ta hay gặp nhất chính đó là.
  1. Thông báo lỗi 01 lần. Những lần tiếp theo khởi động được như bình thường, không gặp bất kì vấn đề gì.
  2. Thông báo lỗi liên tục khi bạn mở File Excel đó.

2. Cách khắc phục

Cách 1. Cài đặt trong Excel

Bước 1: Các bạn tiến hành khởi động phần mềm Excel của mình và chọn phần File.
Chọn File
Bước 2: Sau đó các bạn chọn Options để mở cửa sổ tùy chọn.
Chọn Options
Bước 3: Tại cửa sổ Options các bạn chọn thẻ Advanced và kéo xuống dưới thẻ General và bỏ chọn “Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE)”. Sau đó các bạn tiến hành nhấn OK và khởi động lại Excel của mình.
Lưu ý: Nếu tính năng này trên Excel của các bạn không bật thì các bạn tiến hành bật lên rồi tắt nó đi.
Bỏ chọn Ignore other applications that use Dynamic Data Exchange (DDE)

Cách 2. Liên kết lại file Excel với phần mềm

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào File Excel mình muốn mở và chọn Open With
Chọn Open With
Bước 2: Sau đó các bạn chọn Look for another app on this PC.
Chọn Look for another app on this PC
Bước 3: Tại đây các bạn tìm lại file chạy của Excel, với bản Excel 2016 thì các bạn tìm theo đường dẫn dưới đây:
This PC/ Local Disk (C:)/ Program File/ Microsoft Office/ root/ Office 16 và chọn XUCONS.Exe và nhấn Open để khởi động.
Chọn Open

Cách 3. Cấp quyền quản trị cho Excel

Bước 1: Các bạn Click chuột phải vào ứng dụng Excel và chọn Properties.
Chọn Properties
Bước 2: Sau đó các bạn chọn thẻ Compatibility và chọn mục Run this program as an administrator và nhấn Apply để áp dụng.
Chọn Run this program as an administrator
Trong bài viết này mình đã giới thiệu đến các bạn những Cách sửa lỗi “There was a problem sending a command to the program” khi mở file Excel hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

?DienDan.Edu.Vn cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn. https://diendan.edu.vn/