RaoVat24h
Excel Office

Cách tách số ra một chuỗi trong excel bằng VBA

Advertisement
Với mình excel là một ứng dụng rất thú vị, được làm việc hằng ngày với excel là niềm vui lớn của bản thân mình, tiếp tục chuỗi chia sẻ các thủ thuật excel, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách tách số ra một chuỗi trong excel bằng vba excel.
Các bạn biết vba excel là gì rồi chứ, chưa biết thì tìm hiểu thêm nhé, bây giờ chúng ta sẽ sử dụng nó để tách một số, dãy số ra khỏi một chuỗi trong excel.
Các bạn quan sát chúng ta có một chuỗi như sau, trong đó có các số xen kẽ, có thể nằm giữa chuỗi, nằm đầu hoặc cuối của một chuỗi, nhiệm vụ của chúng ta là tách chúng ra khỏi chuỗi đó.


Nhấn phím tắt Alt + F11 để mở chương trình ghi vba, sau đó vào Insert – ModuleCopy đoạn code bên dưới và dán vào khung soạn thảo
Function ExtractNumber(rCell As Range)
Dim lCount As Long
Dim sText As String
Dim lNum As String
sText = rCell
For lCount = Len(sText) To 1 Step -1
If IsNumeric(Mid(sText, lCount, 1)) Then
lNum = Mid(sText, lCount, 1) & lNum
End If
Next lCount
ExtractNumber = CLng(lNum)
End Function
Như hình
Sau đó tắt cửa sổ vba đi quay trở lại với màn hình excel lúc nãy, nhập vào ô B2 công thức sau:
=EXTRACTNUMBER(A2)
Nhấn Enter 
Kết quả số đã được tách ra khỏi chuỗi


Copy công thức xuống các ô còn lạiHãy thử với một chuỗi có chưa hai dãy số xem kết quả như thế nào, kết quả sẽ ghép các số có trong chuỗi lại với nhau
Chú ý nếu bạn gửi file này qua máy tính khác thì công thức sẽ mất, hãy lưu lại file dưới dạng có macro hoặc copy công thức và dán value trước khi gửi đi, chúc các bạn thành công.

?

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468