RaoVat24h
Excel Office

Cách tính số tuần, số ngày lẻ trong tuần giữa 2 mốc thời gian

Advertisement
Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách tính số tuần, số ngày lẻ trong tuần giữa 2 mốc thời gian bằng việc sử dụng các hàm Excel cơ bản.
Việc xác định chính xác tới từng tuần, từng ngày lẻ (thậm chí từng giờ) sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn trong công việc liên quan tới xử lý dữ liệu ngày tháng. Ví dụ, nếu như bạn làm trong lĩnh vực nhân sự, tiền lương thì yêu cầu về chấm công, tính lương luôn cần sự chính xác để đảm bảo lợi ích chính đáng cho người lao động.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH SỐ TUẦN, SỐ NGÀY LẺ TRONG TUẦN GIỮA 2 MỐC THỜI GIAN

TÍNH SỐ TUẦN GIỮA 2 MỐC THỜI GIAN

Ta sẽ xác định số tuần bằng cách lấy phần nguyên của số ngày giữa 2 thời điểm đó chia 7 (Vì sao lại chia 7 thì đơn giản là 1 tuần có 7 ngày )
Đầu tiên ta sẽ xác định số ngày giữa 2 mốc thời gian đó, để làm điều này ta có khá nhiều cách. Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng hàm DATEDIF để xác định số ngày giữa 2 thời điểm đó. Cụ thể ta có công thức để tính số ngày với hàm DATEDIF như sau:
=DATEDIF(B6,C6,”d”)
Trong đó:
  • B6: ngày bắt đầu
  • C6: ngày kết thúc
  • “d”: để lấy ra số ngày
Sau khi đã có số ngày, ta sẽ sử dụng hàm INT để lấy ra số tuần bằng cách lấy phần nguyên của số ngày chia cho 7.
=INT(D6/7)

TÍNH SỐ NGÀY LẺ TRONG TUẦN GIỮA 2 MỐC THỜI GIAN

Để tính số ngày lẻ trong tuần ta sẽ sử dụng hàm MOD, ta co công thức như sau:
=MOD(D6,E6*7)
  • D6: số ngày
  • E6*7: Số tuần nhân với 7
Hàm sẽ trả về phần dư, và phần dư này chính là số ngày lẻ trong tuần. (Chi tiết hình ảnh trong phần tính số tuần ở trên)

?

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468