RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh Quản trị nhân lực

Cách tổ chức cuộc sống hợp lý

Advertisement

Tổ chức cuộc sống có thể giúp bạn quản lý tốt công việc của mình và nâng cao năng suất công việc trong cuộc sống cá nhân và chuyên môn của bạn. Nếu bạn đang mệt mỏi vì bị chỉ trích là một người có kỹ năng tổ chức kém, thì đây là một số mẹo có thể giúp bạn tổ chức cuộc sống của mình tốt hơn.
Nguyên tắc 1
Để có thể tổ chức cuộc sống tốt và làm việc tốt, điều bạn cần đầu tiên phải ăn để có sức khỏe.
Cơ thể của bạn chỉ có thể làm những gì bạn muốn nếu bạn có sức khỏe. Vì thế bạn không được bỏ bữa. Ăn một bữa ăn sáng tốt, salad cho bữa trưa và bữa ăn tối lành mạnh.
Nguyên tắc 2
Bạn cần phải thoát ra khỏi cuộc sống lộn xộn.
Tắt điện thoại di động và truyền hình. Đọc một cuốn sách phi hư cấu mỗi tháng. Tham gia một tổ chức tình nguyện. Giúp đỡ người khác. Tổ chức cuộc sống của bạn bắt đầu bằng việc lập ra kế hoạch.
Nguyên tắc 3
Đừng để giấy tờ bừa bãi lộn xộn trên bàn làm việc của bạn, trong phòng khách hoặc nơi mà bạn làm việc.
Bạn hãy nghĩ rằng phòng khách là nơi bạn tiếp khách, bạn không thể để nó mất trật tự và dơ bẩn, người khác nhìn vào sẽ có đánh giá không tốt về bạn. Còn trong phòng làm việc cũng như trên bàn làm việc, nếu nó không gọn gàng ngăn nấp thì bạn làm việc sẽ không hiệu quả và không thoải mái chút nào. Tạo một thói quen để lưu trữ tài liệu của bạn đúng nơi và bỏ rác vào thùng rác. Vừa gọn gàng lại còn có thể giúp bạn tìm chúng một cách nhanh chóng hơn.
Nguyên tắc 4
Xây dựng một hệ thống tập tin cho các tài liệu quan trọng và các hoá đơn.
Tạo các tập tin riêng biệt cho các hồ sơ tài chính, hồ sơ quan trọng và các giấy tờ cá nhân. Hãy đặt tên cho từng hồ sơ một cách đơn giản và dễ nhớ.
Nguyên tắc 5
Tổ chức email của bạn.
Tạo thư mục để hộp thư đến của bạn không nhận được quá tải, cộng với các email quan trọng sẽ lưu giữ lại trong một thư mục riêng. Vứt bỏ mail rác ngay lập tức để tránh tích tụ các hạng mục không mong muốn. Khi giải quyết xong mail của bạn, bạn cần phải xóa nó đi, để hộp thư của bạn gọn gàng hơn.
Nguyên tắc 6
Hằng ngày cần phải làm sạch và sắp xếp lại bàn làm việc hoặc không gian làm việc của bạn
Để xem những gì có thể cần được dẹp bớt đi và sắp xếp để chúng gọn gàng hơn.
Nguyên tắc 7
Lưu trữ tất cả thông tin liên lạc của bạn trong một cuốn sổ tay hay trên máy tính của bạn.
Viết ra tất cả các công việc hằng ngày của bạn, và lưu lại những ngày quan trọng, như kỷ niệm của cha mẹ, dịch vụ xe và chỉ định của bác sĩ…
Nguyên tắc 8
Thực hiện mọi công việc phải làm hàng ngày trong danh sách, và hoàn thành nhiệm vụ đã được đặt ra.
Kế hoạch trong tuần của bạn phải được hoàn thành trước thời hạn để bạn không bị xung đột lịch trình sự kiện với những hoạch định ở tuần tới.
Nguyên tắc 9
Hãy viết xuống những ước mơ và mục tiêu của bạn.
Sau khi bạn đưa ra ý tưởng của bạn và viết chúng xuống, hãy thực hiện chúng.

TruongVu
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468