Hướng dẫn cách up ảnh lên facebook đẹp nhất!, cach up anh chat luong cao len facebook.
RaoVat24h
Cách up ảnh chất lượng cao lên facebook
Cách up ảnh chất lượng cao lên facebook


Hướng Dẫn Download ảnh gốc Full Size trên Facebook

Chào các bạn!
Qua quá trình mình tìm hiểu cách cơ chế nén ảnh và resize ảnh trên facebook, thì ảnh khi up lên facebook sẽ bị nén dung lượng và kích thước lại nhằm giảm dung lượng để tăng tốc độ lượt facebook cũng như giảm băng thông. 
Facebook hiện tại sử dụng cơ chế nén ảnh có độ rộng ảnh width = 2048px và 960px với ảnh có kích thước lớn hơn 2048px sẽ được lưu lại với kích thước 2048px hoặc với hình ảnh lớn hơn 960px và nhỏ hơn 2048px thì sẽ nén lại kích thước 960px. Do vậy mà ảnh up lên facebook đẹp nhất là 2048px hoặc 960px đúng với kích thước chuẩn của facebook để tránh facebook nén ảnh lại gây vỡ hạt

Cơ chế hoạt động để up ảnh chất lượng lên facebook: 

Ảnh trên facebook khi up lên lưu trữ 2 kích thước ảnh đẹp nhất là 960px và 2048px. Nguyên nhân là do khi up ảnh lên facebook các hình ảnh lớn hơn, cụ thể là độ rộng lớn hơn 960px và nhỏ hơn 2048px sẽ tự nén lại độ rộng còn 960px, nên các hình ảnh có độ rộng lớn hơn 960px khi up lên sẽ bị bóp lại làm vỡ hạt.

Còn đối với ảnh kích thước chiều ngang 2048px đây là ảnh chất lượng cao có độ rộng ảnh lớn nhất mà facebook có thể lưu trữ được cho phép bạn tải full size với phương pháp mình đã hướng dẫn trên. Lúc này độ rộng ảnh đạt 2048px thì ảnh sẽ ko bị facebook làm co nhỏ lại giảm chất lượng ảnh.

Kết luận: Để up ảnh đẹp nhất thì khi úp nên cắt ảnh thành 2 kích thước có độ rộng chuẩn là 960px hoặc 2048px trước khi up lên. 

Về đuôi ảnh, nếu bạn không phải là chuyên gia về thiết kế đồ họa thì chỉ cần nhớ ảnh có đuôi là .PNG sẽ chất lượng hơn .JPG nên khi chỉnh sửa ảnh bạn nên lưu nó về định dạng đuôi thành .PNG và chọn lưu ở 2 kích thước là 960px hoặc 2048px để up lên facebook chất lượng cao nhất.

Khác biệt của ảnh 960px và 2048px khi up ảnh lên facebook

Mỗi kích thước ảnh đều có 1 nhược điểm (960 bị noise, 2048 hơi bệch màu) nhưng 2048px hơn 960px ở chỗ, nếu xem trên màn hình Retina của iPad 3/4 thì khác biệt là cực kỳ lớn (còn xem trên máy tính thì không có nhiều khác biệt). Vì iPad 3/4 có thể load hình full size, đúng với độ phân giải màn hình của máy là 2048px chiều ngang. Khi zoom hình lên 100% thì ảnh 2048px xem trên ipad sẽ đẹp hơn.

Ảnh để chạy quảng cáo facebook ads

Về ảnh khi chạy quảng cáo facebook thì bạn cũng không cần quan tâm nhiều về cơ chế này. Thay vào đó bạn tìm hiểu kích thước ảnh hiển thị khi chạy quảng cáo 3 ảnh, 4 ảnh, 5 ảnh….vv cách hiển thị trên facebook như thế nào để bạn thiết kế nội dung vừa đủ để hiện thị trong phạm vi đó để thông tin trọn vẹn đến người dùng.

Hình trên facebook khi xem trên Windows Phone 8.1

Mặc định hình up lên khi nhấn share và chọn Facebook sẽ là độ phân giải cao rồi nên các bạn yên tâm khoảng này khi sử dụng smartphone OS Windows Phone 8.1

Tuy nhiên với các thiết bị android hay iOS

Vì các máy Android và điện thoại iPhone, nếu dùng chức năng chia sẻ ảnh lên Facebook thông thường thì hầu hết sẽ bị resize về chiều ngang 960px, độ phân giải này không cao, coi trên máy tính và máy tính bảng không chi tiết. Chỉ có iPad và một số điện thoại có thể chia sẻ lên với chiều ngang 2048px. Điểm đặc biệt của phần mềm Pixlr Express là kết nối trực tiếp với API của Facebook – không dùng chức năng chia sẻ có sẳn. Đó là ý do chúng ta dùng Pixlr Express để up ảnh lên Facebook mà không làm giảm chất lượng của ảnh.

Cuối cùng là link cho các bạn tải về Pixlr Express
Vậy điều lưu ý cuối cùng là nên up ảnh lên facebook thông qua phần mềm Pixlr Express – nó có rất nhiều tính năng cho bạn chỉnh sửa ảnh và nên chọn hoặc cắt ảnh ra có độ rộng 2048px hoặc 960px là khi up lên có chất lượng tốt nhất không bị vỡ ảnh

Chúc các bạn thành công!
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468