RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Cách xây dựng lòng tin khách hàng khi mua hàng online

Advertisement
Gần đây chúng ta thường được nghe nhiều tin tức về kinh doanh online, mua hàng online và những thành công của những người kinh doanh online. Chính sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và sự suy thoái kinh tế chung khiến cho nhiều người lao vào kinh doanh online và thương mại điện tử.
Rất nhiều các công ty lớn đã chi tiền tấn cho quảng bá và cạnh tranh nhau một cách quyết liệt khiến những người kinh doanh nhỏ ngày càng trở nên khó khăn hơn.
Thời gian tới sự cạnh tranh có lẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong một vài năm nữa. Những người bán đã có thành công giờ đã khách quen của mình, còn những người bán mới hoặc những người kinh doanh gián đoạn do sinh con làm sao có thể tạo dựng lòng tin?

Đọc nhiều chia sẻ trên các diễn đàn, mình thấy rằng nhiều người tỏ ra không tin tưởng vào những nội dung comment hời hợt và có vẻ lặp đi lặp lại. Có người cho rằng để đánh giá sản phẩm hay dịch vụ của người bán thì có thể quan sát qua bài viết hay chia sẻ của họ trên diễn đàn. Đó là:
– Thái độ của người bán ra sao thể hiện vào những nội dung họ chia sẻ trên diễn đàn. Nếu người bán thực sự vui vẻ và muốn giúp đỡ người khác thì những bài viết cũng thể hiện điều đó thông qua những nội dung có tính lạc quan và xây dựng.
– Chất lượng hàng hoá dịch vụ ra sao phần nào cũng phản ánh qua cách trình bày bài viết, công sức và sự tâm huyết của những chia sẻ của họ. Nếu người không cẩn thận thì người đọc có thể đánh giá qua việc viết sai chính tả, chữ hoa chữ thường lộn xộn, chữ có dấu, chữ không có dấu, khoảng cách dòng…

Khi người ta không tin thì người ta sẽ không muốn mua của bạn dù bạn có quảng cáo là giá rẻ, chất lượng tốt, dùng bền… Vì họ thấy dù chỉ một điều không đáng tin thì khả năng họ mua hàng của bạn cũng sẽ ít đi, thay vào đó, họ sẽ tìm những người nào đáng tin hơn. Lòng tin rất khó xây dựng nhưng lại rất dễ sụp đổ. Bù lại khi có được lòng tin thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi.
Vậy làm thế nào để xây dựng được lòng tin khi mua hàng online?
Giả sử khi bạn kinh doanh nhà hàng mà bạn chia sẻ những kinh nghiệm hay về: Cách chọn mua thực phẩm tươi ngon, các cách chế biến món ăn ngon, cách quản lý nhân sự tốt,… và trình bày bài viết một cách cẩn thận chỉnh chu, ngoài ra bạn sẵn sàng trả lời những thắc mắc mà bạn biết một cách tỷ mỉ, chu đáo thì trong mắt những người đọc bạn sẽ là người đáng tin. Qua cách thể hiện bạn hiểu biết cách chọn thực phẩm và cách chế biến món ăn họ tin rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực nấu ăn.
Xây dựng lòng tin cần thời gian và sự cố gắng.
Có 2 điều để người ta có thể tin vào việc bán hàng của bạn, đó là:
1. Tin vào khả năng chuyên môn của bạn: Tức là bạn hiểu về sản phẩm của bạn thế nào, chính điều này sẽ giúp cho người ta thấy được sự khác biệt trong sản phẩm của bạn với sản phẩm do người khác cung cấp.

2. Tin vào tính cách của bạn: Đây là tin rằng bạn không lừa họ mà chỉ mong muốn đem lại điều tốt đẹp cho họ, tin là bạn không trà trộn sản phẩm chất lượng kém, tin rằng bạn kiểm soát kỹ đầu vào để sản phẩm bạn cung cấp cũng không bị người cung cấp cho bạn trà trộn sản phẩm kém chất lượng, tin rằng bạn kiểm soát tốt những người làm việc cùng để họ cũng làm tốt như bạn.
Kết luận
Dù sao đi nữa, mua hàng online vẫn là xu hướng trong thời gian tới, đó là lý do bạn cần biết cách xây dựng lòng tin của khách hàng nếu muốn gia nhập kinh doanh online. Đây là kênh bán hàng hứa hẹn mang đến nhiều điều mới mẻ cho khách hàng.
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468