Excel Office

Cách xoá hình ảnh hoặc các đối tượng Objects hành loạt trong Excel

Trong một số trường hợp bạn chỉ muốn giữ lại các số liệu trên bảng tính mà thôi, còn lại các hình ảnh thì bạn muốn loại bỏ hết đi để rút ngắn bảng tính, cũng như là phù hợp với nhu cầu làm việc của bạn. Giải pháp nào là nhanh nhất trong trường hợp này đây ?
Vâng, đáp án sẽ nằm ngay trong bài viết này !
Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ thiệu với các bạn một giải pháp, hỗ trợ xoá hàng loạt hình ảnh, và các biểu đồ mà bạn đã Insert trên bảng tính Excel. Để thu gọn bảng tính và giữ lại các giá trị dữ liệu trên file Excel của mình một cách nhanh gọn và chính xác nhất.

#1. Xoá hình ảnh hành loạt trong Excel bằng Go To Special

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở file Excel mà bạn cần xử lý lên. Tại đây, bạn nhấn phím F5 để mở hộp thoại Go To.
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (1)

+ Bước 2: Và bạn click vào Special...
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (2)
    + Bước 3: Hộp thoại Go To Special hiên ra. Tại đây, bạn tích chọn vào Objects => và nhấn OK để tạo vùng chọn cho hình ảnh và biểu đồ trên file Excel.
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (3)
    + Bước 4: Sau khi đã chọn vùng rồi thì bạn nhấn nút Delete trên bàn phím để xoá toàn bộ hình ảnh, biểu đồ đã Insert.
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (4)

#2. Xoá hình ảnh hành loạt trên Excel bằng Macros VBA

+ Bước 1: Với Macros công việc của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều, khi cần xoá hình ảnh hàng loạt trên file Excel.
    Thực hiện: Đầu tiên bạn mở file Excel cần xử lý lên => và click vào tab Developer trên thanh Ribbon => chọn Visual Basic. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F11 để mở trình VBA cho nhanh.
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (5)
    + Bước 2: Tại hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications => bạn click vào menu Insert => và chọn Module.
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (6)
    Sau đó Copy đoạn Code sau:
    Sub DeleteAllPics()
    Dim Pic As Object
    For Each Pic In ActiveSheet.Pictures
    Pic.Delete
    Next Pic
    End Sub
    + Bước 3: Paste vào hộp thoại Module1 (Code) => và nhấn nút Run để thực thi.
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (7)
    + Bước 4: Lúc này bạn đã có thể quay trở lại file Excel để xem kết quả nhé.
    cach-xoa-anh-hang-loat-trong-excel (8)
    Tất nhiên là toàn bộ hình ảnh và biểu đồ mà bạn đã Insert trên file Excel đã được tự động xoá sạch chỉ trong giây lát, một cách rất đơn giản và nhanh chóng.

?