RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

Chìa khóa của thành công – Sự kiên trì

Advertisement
chia khoa thanh cong - su kien tri
Chìa khóa của thành công – Sự kiên trì
Trong cuộc sống, không có con đương vinh quang nào chỉ trải toàn hoa hồng. Để có được một thành quả dù rất nhỏ cũng đòi hỏi một quá trình, sự nỗ lực phấn đấu và kiên trì vượt qua những khó khăn, thử thách của bản thân. Thành quả chỉ đến với người có niềm tin, đam mê vè quyết tâm theo đuổi đam mê của mình đến cùng
Với trò chơi đối kháng như Cờ vua thì chìa khóa thành công cúa nó là sự kiên trì. Để dẫn chứng cho sự khẳng định này tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện về một kỳ thủ nhí và con đường đến với thành công của một cậu bé hạt tiêu. Nguyễn Khánh Huy – Cậu bé hạt tiêu yêu cờ Vua và bóng đá, Huy đến với Cờ vua từ năm lên 5 tuổi, không phải vì cậu đam mê ngay từ đầu mà vì mong muốn của mẹ muốn con có 1 đam mê và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Quá trình học cờ vua của Khánh Huy đầy gian nan và đòi hỏi một sự nỗ lực hơn người. Mục tiêu đầu tiên HLV đưa ra không phải đào tạo Huy thành kỳ thủ giỏi mà đơn giản chỉ là vượt qua sự nhút nhát và có được sự yêu thích và đam mê với những quân cờ.

Ngày đầu đến lớp cờ vua, Huy thu hút sự quan tâm đặc biệt của thầy không phải vì bạn dễ thương mà vì sự nhút nhát, luôn cúi gằm mặt xuống bàn, e thẹn tay che mặt mỗi khi bị nhìn đến và đặc biệt là luôn chọn góc khuất tách biệt ở bàn cuối dù bạn bé nhất lớp.

Thời gian đầu học cờ vua khá gian nan, vì bản tính nhút nhát nhưng bằng tình yêu và niềm đam mê với cờ Vua mà Huy đã bắt nhịp được với các bạn. Cậu bé dần trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn, và tập trung hơn trong các buổi học cờ vua, trong các ván đấu với các bạn trong lớp

chia khoa thanh cong - su kien tri 02
Rèn luyện tư duy sáng tạo, trí thông minh, khả năng tập trung, tính kiên trì qua trò chơi Cờ Vua

Và rồi Huy đã làm bố ngạc nhiên khi sự sáng tạo, cách ra quân bài bản, khả năng tư duy trong những nước đi của cậu đã giúp cậu bé đánh bại người cha mình. Lúc đầu bố còn thả, nhưng sau khi thi đấu thật sự sòng phẳng với câu con trai lớp 1 thì người bố đã chấp nhận thua thực sự. Chính những niềm vui nho nhỏ này đã giúp Khánh Huy có được chìa khóa thành công. Cậu đã mạnh dạn hơn và bắt đầu cuộc chinh phục không ngừng nghỉ ở các giải đấu nhỏ và lớn.

Những giải đầu tiên, trải qua thất bại liên tiếp đến rơi nước mắt và chán nản đến mức bị áp lực và từng muốn nghỉ học cờ Vua. Nhưng bằng sự kiên trì động viên của bố mẹ và thầy dạy cờ Vua, Huy đã vượt qua được chính mình để trở thành một kỳ thủ bản lĩnh. Bỏ qua hình ảnh cậu bé nhút nhát ngày nào đã được thay bằng cậu bé tự tin với đôi mắt sáng ngời và bản lĩnh kiên cường ở các giải đấu cờ Vua.

Kiên trì là chìa khóa của thành công. Và đền đáp cho một thời gian dài cố gắng không ngừng nghỉ, và kiên trì đi tiếp con đường đã chọn Khánh Huy đã xuất sắc vượt qua rất nhiều cao thủ cờ vua tại một Quận có phong trào mạnh như Quận Đống Đa – Hà Nội để dành về chiếc Huy chương đồng U7.

Chìa khóa thành công đó không thể đến nếu cậu bé bị chán nản, thất vọng làm cho lùi bước. Có những ngày tháng tưởng chừng như không còn hi vọng, có những lúc không còn đam mê, nhưng bằng sự kiên trì bền bỉ và sự động viên kịp thời của bố mẹ, của huấn luyện viên, Khánh Huy đã có được thành tích đáng tự hào và trở thành tấm gương cho các bạn nhỏ yêu cờ vua sau này.

Dù không đạt được ngôi vị quán quân nhưng Khánh Huy đã rút ra cho mình chính kiên trì là chìa khóa của thành công, để có được một đích đến tiếp theo với mong muốn có được huy chương cao hơn ở những giải đấu sau này. Bố cậu vẫn luôn nhắc nhở con “Khi đạt được mục tiêu, hãy lập mục tiêu mới. Đó là chìa khóa của thành công cách để con tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn” . Và Khánh Huy đã tự chọn được cho mình một mục tiêu mới và sẽ cố gắng vì nó như cậu đã từng làm. Cậu bé yếu ớt ngày nào đã tự tôi rèn trở thành cậu bé hạt tiêu nghị lực mạnh mẽ.
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468