Excel Office

Chia sẻ File + Code VBA Thanh Trạng Thái (Progress bar) trong excel

1. Giới thiệu tổng quan Thanh trạng thái – Progress bar

Khi mở file bạn cần enable macros để có thể chạy được các code lập trình.

Sau khi bật macro bạn click vào nút dưới đây để bật thanh trạng thái.

Cửa sổ chứa Thanh trạng thái sẽ hiện lên với tốc độ chạy rất mượt mà. Điều mà bạn thường thấy ở các phần mềm chuyên nghiệp khác. Ở excel bạn cũng có thể làm được điều như vậy.
Xem full màn hình : TẠI ĐÂY
Thanh trạng thái này tự động chạy từ 0% tới 100% và tắt đi khi kết thúc.
Tuy nhiên bạn có thể hủy chạy trạng thái bằng cách nhấn cancel.

2. Link download file

Trước khi download file mẫu cùng code VBA, bạn đừng quên like để ủng hộ tinh thần cho Trường nhé.
Dưới đây là link tải file:
Lưu ý:
  • Với các bạn chưa biết gì hoặc biết ít về VBA thì chỉ xem file để lấy động lực học thôi nhé. Không được ham hố muốn làm được như vậy ngay. Các bạn nên từ cơ bản, download giáo trình mà Trường đã chia sẻ ở đầu bài viết về để học cái căn bản. Sau vài tháng tu luyện thêm nhiều thứ khác hãy xem tới phần này.
  • Với các bạn đã rành về VBA, có thể mở cửa sổ VBA để nghiên cứu có bên trong. Trên thực tế số code sử dụng không quá nhiều nhưng có một số chỗ hơi khó hiểu với nhiều người. Tuy nhiên, không được nản các bạn nhé. Ta cứ kiên trì thì sẽ hiểu và vận dụng được thôi.

Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: http://www.quantriexcel.info/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html