Kinh doanh Kinh tế Quản trị kinh doanh

Chia sẻ miễn phí khóa học Ứng phó và giải tỏa Stress từ A đến Z – Đặng Thị Hạnh ( Google Driver Link 2020 )

Giới thiệu khóa học

Bài giảng miễn phí

Video 1 -10: Xem ngay
Video 11 -20: Xem ngay
Video 21 -30: Xem ngay
Video 30 -38: Xem ngay
Giới thiệu khóa học “Ứng phó và giải tỏa Stress từ A đến Z”:

Stress – kẻ sát nhân giấu mặt

Chứng trầm cảm hay còn gọi là Stress là một dạng bệnh lý về tâm thần, đang dần trở nên phổ biến trong xã hội ngày nay. Stress có thể dẫn tới 50% các căn bệnh mà con người mắc phải như ung thư, tim mạch, đột quỵ, tăng huyết áp, tiểu đường, các dạng loét, béo phì, mất trí nhớ, các bệnh tự miễn, các vấn đề về tuyến giáp, vô sinh, các bệnh về da như chàm, vẩy nến.

Người bị stress ở mức độ nặng luôn có ý định tự tự hoặc sẽ tự tử gây ra vô số hệ lụy cho bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Theo khảo sát, ở Việt Nam con số người bị trầm cảm dẫn đến tự tử là khoảng 100 người/ngày, tương đương 36.000-40.000 người/năm. Số này cao gấp 3 con số người chết vì tại nạn giao thông.

Điều nguy hiểm là có đến hai phần ba bản thân người bị stress và người thân không biết là họ bị bệnh, không được phát hiện và điều trị kịp thời dẫn đến việc nhiều người chọn cho mình cái chết.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra stress do áp lực trong học hành, công việc, chuyện gia đình, các mối quan hệ, các yếu tố môi trường, công nghệ v.v. Stress có thể xảy ra với bất kỳ ai nhưng lứa tuổi phổ biến nhất là 18-45 tuổi.

Stress có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì không ai có thể biết trước được những khó khăn, thách thức, các vấn đề, thậm chí những sức ép, những biến cố và cả những mất mát gì sẽ chờ mình ở phía trước.

Nhưng chắc chắn rằng, nếu như bạn có sự hiểu biết nhất định về căn bệnh này, có chuẩn bị chu đáo, kỹ càng để bình tĩnh đón nhận tất cả những điều tồi tệ nhất, thì dù có vấn đề gì xảy ra, bạn vẫn an nhiên tự tại để vững vàng vượt qua mọi sóng gió của cuộc đời.

Hãy biết càng sớm thì càng tốt chứ đừng để hối hận thì đã muộn.

Bạn sẽ học được gì

• Giúp bạn hiểu biết cơ bản về stress, nhận diện các dấu hiệu, các loại stress và các nguyên nhân, từ đó biết mình có bị stress hay không.
  • Bạn cũng sẽ nhận thức được hậu quả trầm trọng của stress đối với sức khỏe và mọi mặt đời sống
  • Cách thức ứng phó và giải tỏa stress tốt nhất để tự bảo vệ mình khỏi stress và phòng ngừa bệnh này từ khi nó chưa xuất hiện.
  • Biết sắp xếp tổ chức công việc và cuộc sống có kế hoạch hơn.
  • Biết cách để sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn.
Nội dung khóa học “Ứng phó và giải tỏa Stress từ A đến Z”:

• Stress-kẻ giết người thầm lặng.

• Nhận mặt đặt tên cho stress.

• Stress-Mối nguy hiểm rình rập hàng ngày.

• Chiến lược toàn diện để ứng phó và giải tỏa stress

Giới thiệu giảng viên:

Đặng Thị Hạnh

• Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực của Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ).

• Có 20 năm kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức Quốc tế và Liên Hiệp quốc trong nhiều vị trí quản trị nhân lực, hành chính, hỗ trợ kỹ thuật và thực hiện dự án.

• Được đào tạo chuyên sâu giảng viên nguồn để trở thành trainer và facilitator chuyên nghiệp ở Singapore, Thái Lan, và Indonesia.

• Đã tham gia phối hợp với Trung tâm công nghệ Giáo dục và Viện Khoa học Giáo dục xây dựng các tài liệu và các chương trình lồng ghép kỹ năng sống vào trong chương trình giảng dạy của các trường THCS, THPT và Đại học tại Đồng bằng Sông Cửu Long và xây dựng khoảng 50 tài liệu đào tạo tập huấn khác cho một số trường Đại học, học viện và các cơ quan chuyên môn.

• Có kinh nghiệm tham gia xây dựng và phát triển nhiều chương trình dạy nghề cho thanh niên, phụ nữ, các cơ quan của Chính phủ và được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bài giảng miễn phí

Video 1 -10: Xem ngay