Trong khi các công ty nước giải khát đang phải vật lộn để tìm phương án đổi mới ngoài việc đa dạng thành phần và hương" />
Kinh doanh Quản trị Marketing

Chiến dịch Pepsi ra mắt Drinkfinity Pepsi hứa hẹn khiến thế hệ Millennials "phát cuồng"

Trong khi các công ty nước giải khát đang phải vật lộn để tìm phương án đổi mới ngoài việc đa dạng thành phần và hương vị sản phẩm. Thì Pepsi ra mắt Drinkfinity như một nền tảng đầu tiên tập trung độc quyền vào thương mại điện tử. Với ý tưởng về một loại nước giải khát mới dành cho thế hệ Millennials, Drinkfinity Pepsi đã được ra mắt tại Braxin và hiện đang được thử nghiệm tại các thị trường khác trên toàn thế giới.

Drinkfinity là một đồ uống có vị bí đao tốt cho sức khỏe, có thể pha loãng với nước, gồm các hương vị như: Blackberry Acai Charge, White Peach Chill, Pineapple và Coconut Water. Drinkfinity Pepsi được bán kèm với chai nhựa pha nước có khả năng tái sử dụng, khách hàng chỉ có thể mua chúng trên Drinkfinity.com – trang web thương mại điện tử đầu tiên của Pepsi.

Lấy cảm hứng từ cách sống của Millennials

Drinkfinity Pepsi được lấy cảm hứng từ những gì mà khách hàng mục tiêu của Pepsi chọn làm tiêu chí trong cuộc sống ngày nay, đó là: tính linh hoạt, sự chọn lựa, cuộc sống lành mạnh, và tính bền vững. Nền tảng này có 3 tính năng đổi mới được cá nhân hóa để mang lại cuộc sống xanh cho con người và cho hành tinh này.

Sự hợp tác sáng tạo với người tiêu dùng thực sự

Pepsi đã sử dụng không gian phòng thí nghiệm Drinkfinity ở Brazil để kiểm tra và tinh chế sản phẩm sao cho phù hợp với những người tiêu dùng thực sự. Drinkfinity Pepsi hiện đang sử dụng cùng một chiến lược tương tác với người tiêu dùng để phát triển nền tảng cho các lần ra mắt toàn cầu.

“Starup” từ trong lòng một công ty toàn cầu

Một phần quan trọng làm nên dự án độc đáo này đó chính là sự cơ cấu tổ chức. Những người đầu tiên đặt nền móng cho Drinkfinity Pepsi là một nhóm nhân viên nhỏ của Pepsi. Cùng sự hợp tác chặt chẽ với các agency, đội ngũ Drinkfinity Pepsi có quyền tự do khám phá mọi thứ dù nó vượt khung của một tập đoàn lớn. Điều này cho phép nhân viên làm việc một cách bức phá như trong một công ty “starup”.

Giải quyết vấn đề chất thải nhựa

Pepsi đã hợp tác với TerraCycle – công ty tái chế rác thải nổi tiếng có trụ sở tại bang New Jersey để tái chế vỏ chai của Drinkfinity Pepsi. Theo đó, mỗi lần mua hàng, người tiêu dùng sẽ nhận được một phong bì trả trước để có thể trực tiếp gửi lại 30 vỏ chai cho TerraCycle tái chế.
Bên cạnh đó, Drinkfinity Pepsi cũng sẽ quyên góp 1 bảng Anh cho Water.org – tổ chức phi chính phủ chuyên về cung cấp nước sạch và vệ sinh cho cộng đồng, với mỗi đơn đặt hàng trên 30 bảng Anh. Đây là động thái đáng tuyên dương của một thương hiệu lớn nhằm thể hiện trách nhiệm với môi trường và cộng đồng.
Người tiêu dùng và các chuyên gia thiết kế đã ca ngợi sự cải tiến chu đáo đằng sau thương hiệu Drinkfinity cùng chiến dịch của Pepsi. Drinkfinity Pepsi hiện đã được giới thiệu ở thị trường Hoa Kỳ vào đầu năm 2019 và được lập hẳn 1 website để mọi người có thể khám phá.