Các bạn " />
RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Chiết cành trong SEO

Advertisement

Các bạn thấy lạ lắm không khi mình đặt tiêu đề bài là chiết cành trong SEO. Một khái niệm bạn chưa nghe bao giờ đến trong thế giới SEO nhưng thực ra vấn đề này các bạn đã biết đến từ lâu, có điều là do bạn các bạn không nhận ra mà thôi.

Mình viết bài thiên về ứng dụng rồi đưa vào thực tiễn sát với thực tế để ai cũng hiểu chứ không cần am hiểu SEO quá nhiều. Để hiểu rõ được chiết cành trong SEO mình mong các bạn tạm gác bỏ qua kỹ thuật 1 chút mà bắt đầu mường tượng đến việc chiết cành trong nông nghiệp như sau :
“Chiết cành là phương pháp nhân giống vô tính cây trồng bằng cách cho một cành hay một đoạn cành ra rễ trên cây, sau đó tách khỏi cây mẹ, đem trồng thành cây mới. Chiết cành là cách tạo ra cành cây giống để trồng bằng cách tạo cho ra rễ trên vỏ li be của cành chiết. Cành chiết cần chọn cành khoẻ, không mọc xiên, cây có quả sai và ngon ngọt.”
Đến đây bạn đã hiểu được chiết cành là như thế nào. Qua đây một câu hỏi đặt ra thì SEO làm gì có liên quan đến chiết cành. Mình nói có đó các bạn. Mô hình chiết cành trong SEO này đã được nhiều anh em ứng dụng.
Bây giờ mình sẽ giải thích cặn kẽ hơn sau khi bạn đã hiểu được chiết cành là gì?
Một số anh em SEO đã vận dụng chiết cành bằng cách phân tách domain mình ra thành những subdomain con để tiện việc SEO. Điều lưu ý các bạn nên hiểu rằng không phải domain nào cũng phân tách làm subdomain để làm SEO được. Muốn làm được điều này thì trang chính của bạn chính là cây chính phải thực sự mạnh khỏe có độ trustsite cao, backlink tương đối, Pagerank trên 0 v.v….
Khi bạn tạo ra một cành tức là subdomain để chiết trên domain đó bạn sẽ hưởng được nhiều thứ như thứ hạng Alexa, lượng tài nguyên backlink, độ trustsite tác động từ domain chính v.v… Ngoài ra bạn sẽ được hưởng nhiều từ việc quản lý dễ dàng khi phân nhánh như vậy.
Mình đã cho một số anh em áp dụng cũng như mình thấy một số người đã thành công như những trang sau :
http://iwinmoi.com có một cành là http://forum.iwinmoi.com
http://gamesieuhot.com có một cành là http://forum.gamesieuhot.com
http://kkfashion.vn có một cành là http://blog.kkfashion.vn, http://forum.kkfashion.vn
Các trang trên được mình chứng minh là các Pagerank ở những trang này được ké từ hệ thống cây chính tức là domain chính. Điển hình là các bạn chỉ đi internal link chọn những site con có Pagerank cao từ domain chính, bạn vẫn có như bình thường cho dù trang bạn đã chiết thành một subdomain là dạng html. Đây cũng là một phần câu trả lời ở một số trang chỉ có HTML không mà vẫn có Pagerank.
Cái thứ hai chiết cành trong SEO mang lại cho các bạn là tận dụng sức mạnh tối đa từ domain chính. Để tăng cường hơn cho việc chiết cành thì cành của bạn tức là subdomain nên trỏ IP khác và làm SEO bình thường cho nó.
Ở trên chỉ là một phần nhỏ của phương pháp chiết cành trong SEO thuộc trường phái SEO BRAND NAME mà bác king tạo ra. Các bạn nào chưa hiểu rõ thì có thể liên hệ đến chủ thớt bài viết này.
Chúc các bạn thành công trong việc vận dụng
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468