RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

Chợ bắp luộc ven TL623B

Advertisement

(BQN) – Tỉnh lộ 623B đoạn qua xã Nghĩa Thắng, Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) quanh năm tấp nập các gian hàng bán bắp luộc. Chợ bắp luộc đã trở thành nơi dừng chân quen thuộc của khách đi đường.

Nông dân ở xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Thắng trồng ngô trên những cánh đồng, đến khi thu hoạch, họ thu hoạch bắp đem bán cho các sạp bán bắp luộc ngay trên lề Tỉnh lộ 623B. Bắp bây giờ có thể trồng quanh năm, 3 vụ/năm và cũng nhanh được thu hoạch hơn trước.

Nhiều nông dân tập trung dựng lều nấu bắp bán ngay trên Tỉnh lộ 623B đoạn qua thôn An Tây, xã Nghĩa Thắng và thôn 8 xã Nghĩa Lâm, hình thành nên chợ bắp. Chợ bắp ngày càng trở nên tấp nập hơn.

Bắp mua về lột vỏ, làm sạch râu bắp trước khi cho vào nồi luộc.
Dulichgo

Cho bắp vào nồi đun trên bếp củi.

Theo chị Trần Thị Dân, ở thôn An Tây, xã Nghĩa Thắng, mỗi ngày chị bán được 600 trái bắp. Hôm nào ế cũng được 300 trái.  Trừ chi phí, mỗi ngày chị kiếm được từ 150.000 đến 250.000 đồng.
Dulichgo

Bắp luộc trong nước dưới bếp lửa đun sôi mà không sử dụng bất kỳ hóa chất làm chín nào.

Bắp luộc tại chỗ có giá rất “mềm”, 10.000 đồng/6 trái.
Dulichgo

Thưởng thức một trái bắp nóng hổi vừa được vớt ra khỏi nồi trong cái se lạnh của ngày đầu đông thật là tuyệt. Khách hàng được uống nước bắp miễn phí.

Theo CP (Quảng Ngãi Online)
Người Miền Trung !

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468