Thủ thuật Windows

Chọn Laptop theo ngành học cho các bạn sinh viên

Thị trường laptop năm 2014 không nhiều mới mẻ và sôi động như những năm trước do một số hãng máy tính trước đây thu hẹp thị trường tại Việt Nam để tập trung vào mảng mobile như Samsung hay Sony. Tuy nhiên, các thương hiệu còn trụ lại trên thị trường lại tỏ ra nỗ lực với việc dàn trải sản phẩm trên nhiều phân khúc giá để tiếp cận mọi đối tượng SV thuộc các ngành học, nhu cầu khác nhau.

chon laptop

Hãy chọn chiếc máy phù hợp với chuyên ngành của mình để có thể khai thác hiệu quả và tối ưu khi đầu tư mua sắm thiết bị.
Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia ASUS – thương hiệu notebook tiêu dùng có thị phần cao nhất Đông Nam Á quý II/2014 vừa qua, tư vấn theo ngành học để SV & phụ huynh chọn lựa.

Sinh viên kiến trúc, thiết kế

Với các sinh viên học tập trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc thì nhu cầu xử lý đồ họa, convert dữ liệu luôn rất cao. Chính vì thế, những model laptop có cấu hình mạnh bao gồm vi xử lý xung nhịp cao, card đồ họa rời và dung lượng ổ cứng lưu trữ lớn là phù hợp nhất với họ.

chon laptop
Cấu hình của Asus N56JN tương đối “khủng”

Với việc được trang bị vi xử lý dòng hiệu suất cao (từ Intel Core i5-4200H), card đồ họa rời NVIDIA GT840M mạnh mẽ và RAM tới 8GB, ASUS N56JN là sự lựa chọn hợp lý với những bạn sinh viên kiến trúc & thiết kế. Chiếc laptop này còn gây ấn tượng nhờ thiết kế tinh tế với lớp vỏ nhôm, màn hình LED chống chói rộng tới 15,6” và hệ thống âm thanh Bang & Olufsen.

Giá tham khảo: 18 triệu VNĐ

Sinh viên báo chí, truyền thông

Với các sinh viên thuộc ngành báo chí, truyền thông thì cấu hình không phải là yêu cầu cao nhất, thay vào đó là sự nhỏ gọn linh động bởi đặc trưng của ngành nghề này là hay phải di chuyển. Với việc cấu hình hiện tại của các tablet Windows 8 đã có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu văn phòng và chỉnh sửa ảnh, video cơ bản thì lựa chọn các tablet này thay thế cho laptop là rất phù hợp với các bạn trẻ làm báo chí, truyền thông.

ASUS Transformer Book T100 với thiết kể rất tiện lợi

Với dock thiết kế bàn phím rời tiện lợi, màn hình cảm ứng, cùng thời lượng pin 11 tiếng, bộ đôi ASUS Transformer Book T100 và T200 thực sự là những “ứng cử viên” sáng giá đồng hành với các bạn sinh viên năng động trong năm học mới. ASUS cũng vừa thêm hai tùy chọn màu sắc là đỏ và trắng cho T100 để tăng lựa chọn cho các bạn trẻ cá tính.

Giá bán lẻ: 9,9 triệu đồng (bản cấu hình Intel Atom Z3775, RAM 2GB, 64G EMMC + 500G)

Sinh viên kinh tế, xã hội

Yếu tố quan trọng nhất với các bạn sinh viên thuộc khối ngành kinh tế, xã hội đó là khả năng hoạt động bền bỉ, cũng như nhập liệu bàn phím thuận tiện và nhanh chóng. Đây được xem là những lợi thế của dòng máy ASUSPRO PU401, dòng máy được đánh giá là khá toàn diện đến từ nhà sản xuất Đài Loan.

AsusPro PU401 với sức hoạt động bền bỉ

Với thiết kế gọn nhẹ nhưng chắc chắn, bàn phím với các phím kích thước lớn, hành trình phím dài cho cảm giác thoải mái khi gõ lâu và đặc biệt là mức giá dễ chịu (từ 11.910.000 VNĐ), lựa chọn PU401 tức là bạn đã chọn cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Giá tham khảo: từ 11,9 triệu đồng

Sinh viên phổ thông

Các bạn sinh viên luôn có mong muốn lựa chọn một chiếc laptop với cấu hình hợp lý, hiệu năng hoạt động tốt nhưng có mức giá vừa phải. Chính vì vậy, ASUS tung ra 2 model X451 và X453 với mức giá cực kì hấp dẫn, chỉ từ 5.990.000 đến 6.990.000VNĐ.

Mức giá mà Asus đưa ra đôi với X451 rất hấp dẫn

Hai model nói trên được trang bị vi xử lý Intel Pentium dòng BayTrail, RAM 2GB và ổ cứng 500GB, đặc biệt model X451 còn được trang bị Windows 8.1 bản quyền, hứa hẹn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bạn sinh viên. Ở phân khúc cao cấp hơn một chút, 2 model X452 và X552 với card đồ họa rời và vi xử lý Intel Core i3 là sự lựa chọn tốt cho những bạn sinh viên yêu thích game.

Giá tham khảo: từ 5,99 triệu đến 6,99 triệu đồng