Kinh doanh Quản trị kinh doanh

CHỦ NHÀ THÌ VƠI, KHÁCH ĐẾN CHƠI THÌ ĐẦY! – Ép uống rượu bia một loại “văn hóa” nhưng lại rất thiếu “văn hóa”

1, 2, 3 ZÔ! 1, 2, 3 ZÔ! 1, 2, 3 ZÔ!

SAO ÔNG ANH KÉM THẾ! TƯỞNG THẾ NÀO!

VÀO 3 RA 7.

CHỦ NHÀ THÌ VƠI, KHÁCH ĐẾN CHƠI THÌ ĐẦY!

CHÚ KHÔNG UỐNG LÀ CHÚ ĐÉO NỂ ANH!

CHÚ KHÔNG UỐNG THÌ VỀ NÚP VÁY VỢ ĐI!

CHÚ KHÔNG UỐNG THÌ COI NHƯ KHÔNG CÓ ANH EM GÌ NỮA!

CHÚ KHÔNG UỐNG THÌ NGỒI XUỐNG MÂM DƯỚI!

……..

Đó là những câu nói nghe rất quen thuộc mà hình như trong bất kỳ cuộc rượu nào cũng có những câu nói kiểu như vậy. Trước khi để ngồi vào bàn nhậu với nhau thì có muôn vàn lý do để đến được với nhau: Buồn cũng uống, vui cũng uống, mua xe, mua nhà cũng uống, anh em lâu ngày gặp mặt cũng uống …. và khi đã ngồi vào mâm vào bàn với nhau rồi thì quên hết sự đời, quên hết những người còn đang ở phía sau và phía trước tay lái của mình.

Để rồi kết thúc cuộc rượu khi ra về thì không biết trời đâu, đất đâu nữa, nhiều người khi về đến nhà ngày hôm sau tỉnh dậy không biết hôm trước mình đi về kiểu gì, đi như thế nào, mình tự đi về hay ai đưa mình về nữa… tuy nhiên những người như vậy vẫn còn may mắn. Đã có nhiều trường hợp khi điều khiển phương tiện ra về (xe máy, xe ô tô, xe thô sơ) do lúc này không làm chủ được hành vi, rượu vào bốc đồng đi xe lạng lách, tốc độ cao tự gây tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác, nhẹ thì bị thương nặng thì thiệt mạng đối với mình và gây tai nạn cho người khác.

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia vượt quá mức cho phép gây ra những tai nạn thảm khốc.

Như vậy có thể thấy trong các cuộc rượu nhiều khi ép nhau uống rượu là ép nhau cầm dao giết những người vô tội ngoài kia. Những cái ác hồn nhiên đến lạnh tanh từ Rượu!

Hôm trước những gia đình còn đang hạnh phúc, những đứa trẻ đang còn có đầy đủ mẹ, cha thì bỗng dưng tai họa ập đến…. Những người vợ mất chồng, người chồng mất vợ, những đứa con mất đi bố, mẹ; nhiều vụ cả gia đình đều mất mà lý do vì những kẻ uống rượu và những kẻ ép rượu.

Tài xế có tội một thì những kẻ ép rượu có tội mười. Chúng nó chỉ vui cái phút chốc kích bác ép uổng rượu, đâu nghĩ rằng có thể một lúc sau là những mạng người bị tước đoạt một cách vô cớ cho những lần ép ấy. Mà những nạn nhân có thể là những bà mẹ nghèo, những ông bố lao động kiếm tiền lo cho vợ con, những sinh viên tương lai còn phơi phới…

Và cho dù là ai đi chăng nữa, mà là một cuộc đời bị huỷ diệt, một vài mạng sống bị cướp đi, thì những kẻ rượu, dù là uống rượu hay ép rượu, đều đáng nguyền rủa đến muôn đời. Nguyền rủa cho đến khi nào thứ văn hoá mạt hạng và khốn kiếp mang tên Uống và Ép ấy phải tuyệt chủng mới thôi.

Không thể hiểu nổi đâu ra cái thú vui ép đồng loại uống cho gục; đâu ra cái tình thân được đong đo bằng cốc bia chén rượu; đâu ra sự chân tình bằng hơi men để mà cứ cụng nhau canh cách thách nhau nằng nặc và nồng nặc trong hơi men

Nếu Sống không cần phương hướng, không biết sự an toàn của đồng loại thì tự vào rừng mà sống, chứ mang mầm ác mà gieo một cách hồn nhiên thì xin đừng làm người nữa!

Và từ hôm nay tôi cũng tuyên bố thẳng, kẻ nào ngồi với tôi trong bất cứ cuộc vui nào mà còn văn hoá ép uống thì tránh ra nhé. Tôi không cần quan hệ với những kẻ đó, dù bất cứ lý do gì. Tôi chưa thấy có tình thân nghĩa thân nào đến từ những kẻ ép rượu, nên tôi không cần những kẻ đó trong đời!

Xin lỗi, tôi không thể nhìn người vô tội tự dưng phải bất hạnh vì những cái ác lạnh tanh ấy!

Hãy cùng tôi nói không với nạn ép rượu bia, vì một cuộc sống bớt đau thương!

ST Internet