RaoVat24h
Kinh doanh Nghị luận xã hội Trung học

Cô bé vùng núi nhà nghèo học giỏi cấp Trường, cấp Thành Phố

Advertisement

Gia đình khó khăn, thu nhập thiếu trước hụt sau nhưng cô bé Thùy Trang vẫn vươn lên học giỏi.

Gia đình em có 4 người, đang khó khăn, thu nhập dựa vào sức lao động của anh Thuận (ba bé Trang) đi làm thuê hàng ngày. Chị Cúc (mẹ bé Trang) làm công nhân cách xa nhà hàng chục KM
Hằng ngày, anh Thuận, chị Cúc phải dậy rất sớm để chăm lo và sửa soạn quần áo cho chị Trang và Trang, rồi đưa 2 con đến trường. Sau đó anh, chị quần quật làm thuê suốt cả ngày để kiếm tiền nuôi cả gia đình.
Ngôi nhà của gia đình em Trang nằm sau trong núi xa xôi hẻo lánh, thiếu trước, hụt sau. Mặc dù gia đình khó khăn nhưng em Thùy Trang luôn chăm học và đạt học sinh giỏi tại trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Viết Xuân (602, Hoà Ninh, Hòa Vang, Đà Nẵng). Năm 2021 đạt giải ba môn Lịch sử cấp thành phố. Ngoài giờ học, khi về nhà em liền phụ giúp ba, mẹ làm hết các việc trong nhà. Mơ ước hiện tại của em chỉ đơn giản là học thật giỏi, để thi đỗ vào lớp 10, xa hơn nữa là đỗ đại học để sau này có điều kiện lo cho ba mẹ.

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 369.468