Chú ý mô hình kinh " />
Kinh doanh Quản trị tài chính

Đặt ra các giới hạn trong quản lý rủi ro tín dụng

Chú ý mô hình kinh doanh “phát hành nợ thế chấp và phân phối” cho phép tuân thủ tất cả các giới hạn bao gồm vốn có sẵn bởi vì nó cho phép trút rủi ro ra khỏi những bảng cân đối kế toán. Bán những giao dịch rất khác bán rủi ro. Khi phòng hộ, rủi ro được chuyển sang phía bên kia, nhưng các công cụ có thể ớ trong hoặc không trong bảng cân đối kế toán. Khi việc bán diễn ra, ví dụ như trường hợp chứng khoán hóa, giao dịch được trao cho SPE được cấp vốn từ thị trường vốn.
Đặt ra các giới hạn trong quản lý rủi ro tín dụng

Việc ủy quyền cho phép tản quyền trong quy trình đưa ra quyết định. Quá trình này chỉ định ai được phép đưa ra những cam kết tín dụng tùy theo kích thước của họ. Các nghiệp vụ không cần phải nhờ tới những bộ phận trung ương để đưa ra quyết định, miễn là rủi ro không quá lớn. Điều này cho phép ủy thác các quyết định rủi ro cho các đơn vị kinh doanh và nhà quản lý rủi ro. Việc ủy quyển này cũng phải tuân theo những tiêu chuẩn như giới hạn. Các tiêu chuẩn thông thường cho ủy quyền là độ lớn của cam kết và hạng mục rủi ro, được xác định bởi uy tín tín dụng trong dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Việc ủy quyển cho phép quản lý rủi ro trờ nên trơn tru hơn nhưng về lý thuyết, nhưng các quyết định có được chấp nhận hay không tùy vào những nhân viên rủi ro và nhân viên tài khoản sử dụng sự ủy thác này.

ĐẶT RA CÁC GIỚI HẠN

Giới hạn tín dụng cực kỳ quan trọng vì rủi ro tín dụng thường được coi là nguyên nhân gây thua lỗ lớn nhất của ngân hàng. Cũng như với các hoạt động khác, những giới hạn này được đặt ra và thực thi sử dụng những tiêu chuẩn và quy trình mà những đơn vị trung ương khác sao chép, mặc dù với những chuẩn đo lường và tiêu chí khác.

Rủi ro tín dụng và hoạt động cho vay

Giới hạn tín dụng được định nghĩa theo nhiều thước đo rủi ro và được đặt ra tùy theo nhiều tiêu chuẩn và được thực thi thông qua những quy trình tín dụng.

Những giới hạn tín dụng

Nhiều loại giới hạn được sử dụng. Giỏi hạn có để được đặt ra cho từng thước đo rủi ro. Quy trình này phức tạp vì nhiều giới hạn được áp dụng đổng thời, mỗi cái ứng với một thước đo khác nhau và có thể rủi ro vượt qua giới hạn này nhưng chưa vượt qua giới hạn khác. Các hệ thống ngân hàng giải quyết vân để này bằng các báo cáo chỉ ra giao dịch nào vượt qua giới hạn nào. Bất kể rủi ro vượt giới hạn nào cũng phải được điều chỉnh bằng cách không giao dịch như thế nữa hoặc phòng hộ (chuyển giao rủi ro).

Từ khóa tìm kiếm nhiều: khủng hoảng tài chính, rủi ro tín dụng