RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

Điểm danh 4 việc làm online dễ bị lừa đảo mà sinh viên cần tránh

Advertisement

Làm việc bằng hình thức online đang trở thành một xu hướng trong giới trẻ. Đây là một trong số các công việc dễ kiếm. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại không ít những nguy cơ lừa đảo. Vậy những công việc online nào dễ bị lừa đảo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu.

> Bảo bối 6Đ trong quản trị doanh nghiệp
> Lỡ lời chê sếp và những hậu quả tôi không thể ngờ
> Cần chuẩn bị gì trước khi viết đơn xin nghỉ việc

1. Giả danh công ty Marketing Online

Lợi dụng việc các công ty về Marketing thường xuyên tuyển người, các công ty lừa đảo cũng “vẽ” nên bức tranh y chang với các lời chào mời ngon ngọt. Quản trị web, đăng tin trên diễn đàn, up hình trên FB… Đây là những công việc sẽ được chào mời khá nhiều. Chỉ với 2-3h/ngày là kiếm được 4-5 triệu/tháng. Thậm chí có nhiều nơi còn quảng cáo bằng cách chỉ cần dùng điện thoại là kiếm được tiền. Đủ thứ chiêu trò được họ tung ra nhằm lừa đảo.

Tuy nhiên trước khi được làm việc, bạn phải trải qua các “nghi thức” giống như là đóng tiền học phí. Tiền học phí ở đây sẽ được nói là phí để đào tạo làm Marketing. Tiếp theo, chiêu trò của họ là kêu “con mồi” về nhà và đợi công việc qua email. Và đương nhiên, đợi chờ là mất hút rồi!

2. Click vào các mẩu quảng cáo

Kiếm tiền bằng cách click vào quảng cáo hay còn gọi là PTC – Pay to click. Đây là hình thức kiếm tiền đã có từ lâu trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, hình thức kiếm tiền này lại biến thành công cụ để lừa đảo. Dù có khá nhiều lời cảnh báo nhưng không hiểu sao mà hình thức này vẫn được nhiều người tin dùng. Không đánh đồng tất cả nhưng bạn nên thực sự cẩn thận khi tham gia vào công việc này

3. Kiếm tiền từ việc đọc email

Tương tự như câu chuyện trên. Hình thức kiếm tiền này không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Dù bạn có nhận được tiền nhưng thực sự là rất ít. Vì vậy, đây vẫn được xếp vào trong top những công việc lừa đảo. Những bên lừa đảo thường đưa ra lời chào mời hết sức hấp dẫn. “Làm việc online không cần phỏng vấn”, “Lương cao làm tại nhà”… đây là một số chiêu trò để thu hút người làm. Thế nhưng, chớ nhẹ dạ tin và tham gia làm việc nhé!

4. “Ăn cắp” thông tin của người đăng ký

Còn việc bán thông tin thì sao? Đơn giản là thế này, họ sẽ đưa ra các lời chào mời việc làm tốt và khiến bạn đăng ký tham gia. Vì bạn làm online tại nhà nên họ sẽ bắt bạn điền vào form cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân. Từ email cho đến SĐT, số nhà, công việc hiện tại… tất cả đều sẽ nằm trong tầm tay bọn lừa đảo. Và việc của chúng là gì? Chúng sẽ bán thông tin cá nhân của bạn cho các công ty, doanh nghiệp khác. Nếu cứ như thế, bạn sẽ bị làm phiền suốt từ ngày này sang ngày khác cho mà xem.

Làm việc online sẽ giúp bạn vừa kiếm tiền vừa tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại. Tuy nhiên, điều đấy chỉ “xảy ra” khi bạn chọn được công việc chuẩn mà thôi. Với những công việc trên thì bạn cần phải tránh xa để kẻo rước tai họa vào người. Hãy lưu ý những công việc dễ bị lừa đảo để lựa chọn công việc “chuẩn” nhé!

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468