RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Fanpage bán hàng và facebook cá nhân

Advertisement
Fanpage bán hàng và facebook cá nhân – chuyện cũ bới lại
Từ những hồi đầu mới có facebook, nhà nhà viết status, người người up hình. Từ đây, các bác bán hàng onl quăng hình sản phẩm lên FB cá nhân rồi kết bạn bất cứ ai gửi lời mời kết bạn hoặc kết bạn với những người được facebook gợi ý. Thế rồi các bác đang bán onl trên các diễn đàn cũng ào ào chuyển “đồ” sang facebook cá nhân để bán chác và buôn dưa cho thỏa nỗi lòng. Thậm chí là thành lập ti tỉ các group với những ti tỉ cái tên. Cho tới khi fanpage được khai thác.
Fanpage được đưa vào hoạt động thì các thành viên trong group bán hàng lại bắt đầu phát triển fanpage bán hàng riêng của mình, rồi lại bắt đầu quá trình kêu gọi bạn bè vào like, share. Cứ cho là danh sách bạn bè lên đến 500 người đi thì cùng lắm có 500 lượt like, share. Mà cái trò kêu gọi bạn bè vào like thì các bạn ấy sẽ like giúp luôn và ngay. Thế là like ầm ầm tại một thời điểm. Sau đó thì sao? Sau đó là fanpage vắng hoe vắng ngắt và chủ fanpage lại ra sức trang trí tỉ thứ xanh đỏ tím vàng rồi cố phải hấp dẫn khách hàng bằng các chương trình giảm giá với dòng chữ : giá sốc to tướng đập thẳng vào mặt người đọc. Khi fanpage hoạt động kém thì vớt vát bằng quảng cáo. Thế nhưng kết quả thì sao? Đâu vẫn hoàn đấy thôi!
Tâm trí rối bời và không ai còn nghĩ đến facebook cá nhân có thể làm gì ngoài việc than thở và buôn dưa và up hàng để cố lôi kéo nốt số “bạn của bạn bè”. Thực tế, facebook cá nhân lại có sức ảnh hưởng nếu như biết khai thác đúng cách.
Tôi có cô bạn sinh sống bằng nghề bán quần áo thời trang. 03 chị em gái cùng bán và có 02 cửa hàng bán hàng. Dù cô ấy có bán hàng onl về quần áo nhưng tuyệt nhiên trên Fb cá nhân và các group ( trừ group bán hàng) cô ấy không đả động gì đến mặt hàng mà cô ấy đang bán. Kể cả khi bạn bè hỏi hàng trong group ( không phải group bán hàng) cô ấy sẽ bảo inbox riêng chứ không giới thiệu ngay trong group đó. Hơn nữa, fanpage bán hàng của cô ấy để avatar tên của shop.
Vậy, FB cá nhân của cô ấy để làm gì?
FB cá nhân của cô ấy ghi lại mọi hoạt động hàng ngày của cô ấy, của các con, của những cảm xúc, những món ăn và……các chuyến từ thiện. Cô ấy tham gia làm từ thiện và tự đến tận nơi. Cô ấy không làm từ thiện đâu xa mà gặp hoàn cảnh nào khó khăn trên đường là cô ấy giúp đỡ. Hoặc nghe thông tin có bé nào bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn trong điều trị ở mấy bệnh viện quanh mấy quận Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hà Bà Trưng…..Nghĩa là các trường hợp đều người thực việc thực. Mọi người sẽ thấy ảnh và địa chỉ up lên thường sẽ là “Ô ở gần nhà em này”, “ô ở gần cty em này” .v..v…Và mọi người sẽ hẹn để đến thăm các trường hợp đó. Cô ấy không nhận gửi gắm gì cả. Nếu bạn có tấm lòng thì nên tự thực hiện nó, đừng như kiểu bố thí làm màu mè cho bản thân – cô ấy nói vậy.
Và cô ấy nhận được gì?
Mọi người biết đến cô ấy qua các “cuộc” từ thiện như vậy. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, cô ấy sẽ tư vấn, còn việc bạn mua hay không chẳng quan trọng. Thậm chí nếu bạn cần thông tin, nếu cô ấy biết, cô ấy sẽ chia sẻ với bạn. Dần dần, cô ấy tạo nên một “mạng lưới” bạn của bạn bè và chuyển họ thành bạn bè của mình ( tôi tạm gọi là bạn bè F2). Họ chính là người sẽ quảng cáo cho cô ấy chứ không phải là “bạn bè F1”.
Bạn thấy đấy, việc cô ấy làm và sản phẩm cô ấy bán chẳng liên quan đến nhau nhưng lại bổ trợ cho nhau. Các bạn bảo đó là xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân hay gì gì khác – tùy các bạn. Nhưng với tôi: thương hiệu cá nhân nó không chỉ giới hạn ở facebook
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468