RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

Giành lấy sự ủng hộ của cấp trên cho các sáng kiến về tính đa dạng

Advertisement
Hầu như không thể khởi động một chương trình về tính đa dạng mà không được sự hỗ trợ từ cấp trên. Dù việc này dễ dàng hơn so với những năm trước nhưng hiện nay đó vẫn còn nhiều thách thức, nhất là trong tình hình kinh tế đang đi xuống.
Cách bạn giành được sự ủng hộ sẽ tùy vào văn hóa doanh nghiệp và tính cách của ban lãnh đạo, tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số nguyên tắc chung sau đây.
Gắn tính đa dạng với mục tiêu kinh doanh
Khi trình bày chương trình của mình, hãy làm rõ rằng những nỗ lực về tính đa dạng rất cần thiết đối với kinh doanh.
Mẹo quan trọng nhất là đưa tình huống kinh doanh cụ thể cho tổ chức của bạn. Việc dông dài về mức dân nhập cư hoặc số liệu về tình hình kinh doanh toàn cầu của các công ty Hoa Kỳ nếu công ty của bạn hoạt động trong một phần của đất nước và không có ý định phát triển toàn cầu. Ban điều hành sẽ lập tức xem qua các con số chung chung này và phản hồi như vầy: “Tốt đấy, nhưng nó liên quan gì vi chúng ta không?” Tốt hơn là bạn nên chuẩn bị trả lời cho những câu hỏi như thế.
Cụ thể
Có thể một trong các mục tiêu kinh doanh của bạn là tăng thị phần ở Mexico. Nếu vậy, ban quản lý sẽ nhanh chóng trả lời cho nhu cầu thực tiễn là thu hút thêm nhiều hiệp hội kinh doanh khu vực nói tiếng Tây Ban Nha và sẽ thấy rằng nỗ lực về tính đa dạng của bạn quan trọng ngang ngửa mục tiêu đó. Bạn có lẽ đang cố gắng cải thiện hình ảnh công ty mình thành một công ty quan tâm đến những động cơ nhân bản. Những nỗ lực về tính đa dạng chắc chắn hỗ trợ cho mục tiêu trên. Dù cho mối liên kết là gì, bạn càng gắn tính đa dạng với kinh doanh, bạn càng gặt hái nhiều thành công hơn.
Thực tế
Tuy nhiên hãy cẩn thận đừng đưa ra những tuyên bố phóng đại về tính đa dạng. Đúng là lực lượng lao động đa dạng sẽ có ích cho kinh doanh và cần phải làm, nhưng đừng dẫm lên vết xe đổ của một số công ty khi họ hành động như thể lực lượng lao động đa dạng sẽ đảm bảo gia tăng thị phần, nâng giá cổ phiếu và thành công lớn hơn. Nhiều năm qua, các chuyên gia về tính đa dạng đã tuyên bố nhiều điều cuối cùng phá hỏng độ tin cậy của các sáng kiến này. Các nhà quản lý thông minh biết được khi nào một sự việc đang được nói quá lên và thường phản hồi tích cực hơn cho sự thật khiêm tốn hơn là tuyên bố phóng đại.
Bắt đầu
Cuối cùng, đừng chờ đợi sự hỗ trợ từ phía ban giám đốc để bắt đầu các nỗ lực đa dạng hóa. Nếu hoàn toàn có thể, hãy thực hiện những phần nhỏ trong kế hoạch trước khi bạn có được sự hỗ trợ của ban giám đốc ở phạm vi lớn hơn. Cho họ thấy bạn có thể làm được gì và những điều đó thật sự đã tạo nên sự khác biệt. Mặc khác, khả năng kết nối với cộng đồng thiểu số và thu hút nhân viên tài năng, giàu động lực và tiên tiến xuất thân từ nhiều thành phần khác nhau sẽ gây ấn tượng. Cũng như câu, “Hãy gầy dựng và họ sẽ tới,” điều tương tự có thể áp dụng cho sáng kiến về tính đa dạng của bạn. Hãy gầy dựng một cách chân thành và thông minh, và họ sẽ đến giúp đỡ bạn.

HR Vietnam (Theo Monster

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468