RaoVat24h
Excel Office

Giờ đây, bạn đã có thể làm nhạc trên Excel như trên các phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp

Advertisement

Giờ đây, bạn đã có thể làm nhạc trên Excel như trên các phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp

Giờ đây, bạn đã có thể làm nhạc trên Excel như trên các phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp

Quên Ableton Live hay Audacity đi, vì đã có Excel đây rồi.

Cuối năm ngoài, nhà làm nhạc điện tử kiêm YouTuber Dylan Tallchief đã thành công trong việc biến Excel thành một “phần mềm đánh trống” trông hết sức chuyên nghiệp, như có thể thấy ở dưới đây:

Dùng Excel làm phần mềm chơi trống
Giờ đây, Dylan lại một lần nữa trở lại với một phiên bản nâng cấp về mọi mặt của dự án trước đây, khi anh đã biến Excel thành một phần mềm làm nhạc không thua kém gì so với các phần mềm chuyên dụng như Ableton hay FL Studio.

Biến Excel thành phần mềm làm nhạc điện tử
Bảng tính này có tên xlStudio, với rất nhiều tính năng như tùy chính BPM, xử lý riêng biệt các track trong bản nhạc, tăng/giảm cao độ, v…v… Cùng với đó là nhiều tính năng tiện ích khác như soạn giai điệu trực tiếp trên một sheet riêng mang tên Piano Roll. Sau khi hoàn thành “bản nhạc” của mình, bạn có thể xuất file dưới dạng .als để có thể sử dụng trong những phần mềm chuyên nghiệp khác.
Giờ đây, bạn đã có thể làm nhạc trên Excel như trên các phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp - Ảnh 3.
Tất nhiên, do là một sản phẩm được thực hiện trên Excel, xlStudio vẫn có những hạn chế, trong đó khuyết điểm lớn nhất là không thể sử dụng plug-in như các phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp. Thế nhưng, dự án này lại một lần nữa cho chúng ta thấy tiềm năng hết sức mạnh mẽ của Excel trong việc ứng dụng vào những lĩnh vực khác chứ không phải để làm bảng tính.
Giờ đây, bạn đã có thể làm nhạc trên Excel như trên các phần mềm làm nhạc chuyên nghiệp - Ảnh 4.
Chẳng hạn như trước đây, đã từng có người lập trình hẳn một demo mô hình công nghệ Ray tracing hoàn toàn bằng Excel, hay tạo ra một phiên bản game XCOM hoàn toàn chơi được trên bảng tính này. Có thể nói, sự sáng tạo của con người là vô hạn, khi họ có trong tay một công cụ có đủ khả năng.

Raytracing trên Excel
Nếu bạn muốn thử tự mình vọc xlStudio, bạn có thể tải nó về theo link Google Drive do Dylan Tallchief cung cấp miễn phí tại đây.

👍Các bạn tải App Quản Trị Excel cài trực tiếp trên điện thoại Iphone và Android mới nhất tại đây :

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468