Vốn sở hữu của các ngân hàng giảm" />
Kinh doanh Quản trị tài chính

Hậu quả của cơ chế lan truyền

Vốn sở hữu của các ngân hàng giảm vi giá trị danh mục đẩu tư giảm, do tài sản bị sụt giá, càng làm tăng thêm nỗi lo sợ thua lỗ và không đủ vốn của ngân hàng. Vốn của một ngân hàng là co sở cho các quy đinh. Nó được coi như tấm đệm tạo ra sự an toàn bằng cách hấp thu những khoản thua lỗ. Một khi vốn đã suy yêu do những thua lỗ tương đương với kích vốn, khả năng thanh toán và uy tín tín dụng của ngân hàng sẽ giảm đi đáng kể.    Những cơ chế như vậy thường được tạo ra do môi trường tài chính xấu đi. Nhung hệ quả thường hạn chế và không bao giờ dẫn tói một nguy cơ toàn hệ thống. Hơn nữa, lịch sử gần đây của các nền kinh tế tăng trường liên tục nhờ được cấp vốn dễ dàng cho thấy những tác động đối xứng. Trong giai đoạn mô rộng, người ta dễ dàng chấp nhận những tài sản rủi ro cao hơn. Giá trị của tài sản cũng tăng và tạo ra thăng dư vốn, thay vì thua lỗ vốn, cho phép các tổ chức đòn bẩy có thể tăng đòn bẩy của họ. vốn sở hữu của công ty tăng nhờ lợi nhuận. Kết hợp những điều kiện kinh tế thuận lợi với những quy định mang mục đích giới hạn những tác động tiêu cực khiển cho ngành công nghiệp tài chính đàn hồi hơn. Điều này được chứng minh bởi một vài cuộc khủng hoảng đã gây nhiều lo ngại nhưng chi dừng ở mức độ hạn chế như cuộc suy thoái năm 2002.
Hậu quả của cơ chế lan truyền

Những điều kiện tài chính không thuận lợi thường kéo theo “hiệu ứng của cải”. Đối mặt với lượng của cải hao hụt, do giá bất động sản hay giá tài sản tài chính giảm, chỉ tiêu cũng giảm sút. Một cuộc khủng hoảng tài chính thường dẫn tới những hệ lụy kinh tế tiêu cực, nằm ngoài lĩnh vực tài chính. Chi tiêu tiêu dùng không thể dựa vào việc vay thêm dựa vào những khoản thế chấp nữa, điều chỉ khả thi khi giá nhà tăng cho phép nới rộng khoản nợ trong giới hạn cho phép của người cho vay. Mọi người đểu chi tiêu ít đi do của cải hao hụt. Hiệu ứng này làm giảm tiêu dùng và đẩu tư. Tiêu dùng và doanh thu đều giảm, lãi suất tiết kiệm trở thành âm. Mọi người đều nghi ngại về khả năng tăng trưởng và đo đó cũng thay đối những dự đoán của mình. Tăng trướng chậm lại dẫn tới suy thoái. Tất cả mọi thành phần kinh tế, các công ty tài chính và phi tài chính đều đối diện với nguy cơ tăng trưởng giảm.

Từ khóa tìm kiếm nhiều: các loại rủ ro, khủng hoảng tài chính 2008