RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị Marketing

Hidden Text là gì?

Advertisement

Hidden text là gì ?

Hidden text hay còn gọi là text ẩn, là một loại text của máy tính được người làm web hiển thị dưới dạng vô hình hoặc không thể đọc được. Hidden text thường được thực hiện bằng cách thiết lập màu chữ với màu sắc giống như nền, làm cho các văn bản trở lên vô hình trừ khi người dùng copy, click vào nó hoặc tương tác khác với hidden text.
Với những ai chưa hiểu nhiều về Seo, khi lập trình website sẽ lạm dụng quá đà việc “nhồi” từ khóa vào các page và cho ẩn, hoặc cho size chữ chứa từ khóa quá nhỏ, hoặc quá mờ… đều sẽ bị Google phát hiện và phạt website đó
Có thể nói, việc nhồi nhét từ khóa vào phần text ẩn được Google đánh giá phạt chiếm vị trí ưu tiên đứng thứ hai, nặng hơn Google sẽ cấm hoặc xóa khỏi danh mục chỉ số và website của bạn sẽ không còn được hiển thị trên công cụ tìm kiếm.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng việc chèn các từ khóa với font chữ cực nhỏ, cùng màu sắc với font chữ nền hay vượt khỏi cửa sổ của trình duyệt hay thậm chí sử dụng các kỹ xảo SEO CSS HTML cũng là những thủ thuật Seo cấm kỵ. Các thuật toán của Google đã khá hoàn thiện trong việc phát hiện ra các kỹ xảo Seo này.
Những kỹ thuật gian lận luôn bị phát hiện nhanh chóng, và sự bị trừng phạt của Google dành cho website bạn là điều khó tránh khỏi. Đây là điều khá công bằng mà Google đã xây dựng thành công để đảm bảo cho các website đầu tư tốt luôn đạt thứ hạng cao hơn.

Đặc biệt, khi mà các phần mềm spam càng phát triển thì việc chống spam đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều hệ thống tìm kiếm. Chỉ cần bạn spam dù thủ công hay dùng phần mềm thì cũng sẽ nhanh chóng nhận được sự trừng phạt của các cỗ máy tìm kiếm.

Các loại Hidden text
Sử dụng thuộc tính “Display: none” trong file CSS của website
Sử dụng thẻ <noscript>: Thẻ noscript cho phép bạn có thể thể hiện tất cả các phần tử html và chúng sẽ không hề được hiển thị trên website tại tất cả các trình duyệt.
Tạo màu chữ trùng với màu nền.
IP Cloaking (ẩn địa chỉ IP) : Bằng việc sử dụng các phần mềm như Kloakit hoặc Search Engine Cloaker các SEOer mũ đen có thể làm được điều này.
Sử dụng thuộc tính các thẻ <div> để ẩn các text
Định nghĩa vùng hiển thị trên website nơi cho phép người dùng nhìn thấy được.hideme {position : absolute;left : -1000px;}
Sử dụng thuộc tính Visiblity : hidden để thông báo cho trình duyệt biết rằn đoạn text trong thẻ <div> nào đó sẽ được để ẩn
Ẩn các text trong các label của table.
Điều chỉnh kích thước font size cũng là một giải pháp. Bạn có thiết lập font size cho các text ở dạng “siêu nhỏ”, ví dụ như: -10000 px;
Sử dụng đặt text trên các thuộc tính miêu tả của hình ảnh, phương thức này sẽ dề dàng bị phát hiện bằng cách di chuột qua.
Đặt link ẩn trên title của hình ảnh, cách thức này cũng giống như cách đặt text trên các thuộc tính miêu tả của hình ảnh.
Cuối cùng là: Sử dụng ẩn tất cả các các thẻ <div>

Các trường hợp nên sử dụng Hidden text

Hướng dẫn hoặc cung cấp một số thông tin cho các biên tập viên khác để ngăn chặn một sai sót có thể phát sinh trong quá trình biên tập lại nội dung.

Cảnh báo cho những kẻ đang cố tình copy nội dung trên trang.

Cho người biên tập nội dung biết về thông tin của một bài viết tốt hơn hoặc vị trí trong bài viết để thêm thông tin về một sự kiện hiện tại hoặc chủ đề nóng khác, nơi có sự cám dỗ để thêm nó vào vị trí đó.

Cho người đọc biết vị trí của template được sử dụng trong trang, hoặc một danh sách các mã nhúng.
Ẩn một phần của bài viết vi phạm trong khi chờ sự chấp thuận của admin.

Ẩn một số các thông tin đối với những ai không phải là thành viên website.

Mô tả nội dung các JavaScript, Flash, và hình ảnh trên trang cho Google bot.

Theo internet
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

2 Comments

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468