RaoVat24h
Kinh doanh Kỹ năng Kỹ năng lãnh đạo Quản trị chiến lược Quản trị kinh doanh

Hình thành con đường riêng của bạn trong suốt cuộc đời với những mẹo lãnh đạo hữu ích này

Advertisement

Bạn đã bao giờ cố gắng trở thành người thăng tiến chưa? Bạn nên chú ý nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của một nhà lãnh đạo. Bài viết dưới đây sẽ minh họa những cách bạn cần làm để giúp bổ sung kỹ năng lãnh đạo vào cuộc sống của chính bạn.

Thật khôn ngoan khi sử dụng sự trung thực như một điểm khởi đầu tuyệt vời cho vai trò lãnh đạo. Bạn phải luôn dẫn dắt mọi người hướng tới điều đúng đắn, với tư cách là một nhà lãnh đạo. Sự trung thực sẽ được đánh giá cao bởi những người dưới quyền của bạn. Sự trung thực của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến những người theo dõi bạn cũng phải trung thực.

Đảm bảo truyền đạt hiệu quả tầm nhìn mà bạn có cho nhóm của mình. Sử dụng sứ mệnh của bạn giống như cảm nhận về các giá trị vào trải nghiệm hàng ngày. Điều này cũng sẽ giúp bạn tìm ra một cách tuyệt vời để đưa ra định hướng và xây dựng các kết nối bền chặt hơn trong nhóm của bạn.

Sự quyết đoán là điều cần thiết để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn sẽ chịu trách nhiệm tạo ra nhiều người trong số họ. Nếu mọi người cảm thấy khác nhau về giải pháp nên là gì, bạn phải là người đưa ra quyết định sẽ giúp ích cho tất cả mọi người thay vì chỉ một số.

Đừng cho rằng nhân viên của bạn sẽ có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Điều này sẽ cho mọi người biết rằng có thể tiếp cận để được giúp đỡ thúc đẩy nhân viên sẵn sàng quay lại đặt câu hỏi khi cần thiết.

Hãy cởi mở và trung thực ngay khi có bất kỳ vấn đề nào. Mọi người từng che giấu các vấn đề kinh doanh, nhưng ngày nay, các nhà lãnh đạo vĩ đại không làm điều đó. Lý do cho điều đó là gì? Thế giới ngày nay có tính giao tiếp cao. Sự thật sẽ lộ ra, bằng cách này hay cách khác. Tốt hơn hết bạn nên là người kiểm soát thay vì chỉ là người phản ứng. Đó là điều mà các nhà lãnh đạo giỏi thường làm.

Hãy nhớ duy trì đạo đức cao khi bạn đang dẫn đầu. Đảm bảo bạn sẽ ngồi ngay với bạn. Bạn cần phải đưa ra quyết định khiến bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái với đạo đức của mình và làm những gì cảm thấy đúng đắn.

Ưu đãi cho những công việc hoàn thành tốt. Tất nhiên, họ có được trả tiền, nhưng một khoản khuyến khích nhỏ có thể đi một chặng đường dài. Nếu ai đó đang làm việc cho bạn làm được nhiều hơn những gì họ phải làm, hãy cho họ biết rằng bạn để ý và tặng họ thứ gì đó giống như tiền thưởng. Các nhà lãnh đạo cao nhất biết rằng điều này có thể khá hiệu quả.

Tìm hiểu cách bạn có thể truyền cảm hứng và khuyến khích tốt nhất cho những người đang làm việc với bạn. Thay vì giám sát mọi nhiệm vụ đơn lẻ, hãy thúc đẩy các thành viên trong nhóm của bạn thực hiện công việc của họ một cách chính xác và hiệu quả.

Đặt ra những mục tiêu khó nhưng không phải là những mục tiêu không thể. Một mục tiêu bất khả thi là yêu cầu thất bại. Thực tế điều đó sẽ chứng tỏ bạn không phải là một nhà lãnh đạo giỏi.

Đừng từ bỏ đạo đức của mình để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Nếu đối thủ đang làm điều gì đó khiến bạn không thoải mái, thì hãy tìm một cách khác để cạnh tranh. Bạn không cần phải làm theo sự dẫn dắt của họ chỉ để ở lại trò chơi. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi bạn tìm ra một cách hợp pháp để cạnh tranh.

Những người bên dưới bạn đánh giá bạn theo quyết định của bạn. Ví dụ: lựa chọn của bạn cho các dự án, lý do tuyển dụng, sa thải và hơn thế nữa đều quan trọng. Lựa chọn thể hiện sự thiên vị thay vì tìm kiếm lời khen ngợi cho tất cả nhân viên dựa trên thành tích cá nhân có thể gây bất lợi.

Chuẩn bị là chìa khóa trước khi nói chuyện với nhóm của bạn. Cân nhắc những câu hỏi mà họ có thể có. Dành thời gian phát triển câu trả lời mạnh mẽ sẽ được. Nhóm của bạn sẽ đánh giá cao bạn hơn khi bạn có câu trả lời mà họ cần. Nó cũng sẽ cho phép bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian quý giá.

Là một nhà lãnh đạo, bạn không thể trở nên hiệu quả trừ khi bạn nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn đang chuẩn bị cho mình thất bại nếu bạn quá tự tin. Nếu bạn biết rằng mình có điểm yếu, hãy cố gắng biến nó thành điểm mạnh.

Các nhà lãnh đạo giỏi liên tục làm việc dựa trên các kỹ năng của họ để trở thành những nhà lãnh đạo hiệu quả hơn nữa. Kỹ năng lãnh đạo có thể áp dụng trong mọi tầng lớp xã hội. Đã đến lúc trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả hơn bằng cách sử dụng những gì bạn đã đọc. Đặt mục tiêu lãnh đạo của bạn thành ưu tiên, cho phép bản năng hướng dẫn bạn.

Chính trực là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của lãnh đạo hiệu quả. Chính trực là nói sự thật và đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Người khác sẽ không tin tưởng bạn nếu bạn không có sự chính trực trong cuộc sống. Khi bạn coi sự chính trực là một phần không thể thiếu trong cách bạn lãnh đạo, những người khác sẽ tôn trọng điều đó và sẵn sàng làm theo hơn.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468