RaoVat24h
Cẩm nang du lịch Du lịch Địa danh

Hủ tiếu Gò Công

Advertisement
Hủ tiếu gò công
Hủ tiếu Gò Công có gì khác biệt với các dòng dòng hủ tiếu đã Việt hóa khác? Xin thưa ngay, cọng hủ tiếu đã là sự khác biệt. Nếu hủ tiếu Sa Đéc là cọng hủ tiếu dai thông dụng, cọng hủ tiếu Mỹ Tho trong và giòn thì cọng hủ tiếu Gò Công rất trong, dai và mềm.
Người Việt xưa nay vẫn thích ăn hủ tiếu dai hơn là hủ tiếu mềm của người Hoa, thế nên sự sáng tạo nên những cọng hủ tiếu dai theo từng khẩu vị vùng miền đã làm nên một đặc điểm thú vị.
Hải sản là món ăn thường nhật nhưng chế biến thành món hủ tiếu sao cho có vị hấp dẫn khác với bữa ăn hàng ngày là điều phải có nghề tinh túy mới nấu được, vì hương vị ngon của tô hủ tiếu hải sản – Gò Công đâu thể giống mùi vị của món lẩu hải sản. Bí quyết đề nấu một món ngon hải sản là không dễ, bởi vậy điều này đã làm nên sự hấp dẫn của món hủ tiếu Gò Công, đậm đà vị hải sản nhưng vẫn không làm mấy đi vị ngon vốn có của tô hủ tiếu.
Nhưng khác biệt hơn hết của hủ tiếu Gò Công chính là món củ cải trắng ngâm chua ăn kèm. Thật lạ khi được biết ở Gò Công, nếu thực khách ăn hủ tiếu dù là hủ tiếu Hoa hay hủ tiếu Việt mà không có món củ cải trắng ngâm chua thì họ không ăn. Nếu có dịp đặt chân đến Sài Gòn và đặc biệt là vùng đất Gò Công, các bạn đừng quên thưởng thức món ăn này nhé!
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468