RaoVat24h
Thủ thuật WordPress

HƯỚNG DẪN ACTIVE THEME JNEWS BẢN QUYỀN MỚI NHẤT ĐƠN GIẢN

Advertisement

Theme Jnews v3 mới nhất sau khi tải về và cài đặt sẽ yêu cầu active theme Jnews bằng Purchase code để có thể import demo. Điều này sẽ có thể gây khó khăn cho các bạn chưa rành việc tự tùy chỉnh theme.

Với những bạn muốn tự tùy chỉnh theme Jnews theo ý muốn của mình ngay từ đầu, thì có thể sẽ không cần tới import demo. Lúc đó các bạn này sẽ tự sử dụng trình builder của sẵn của Jnews để tạo ra giao diện như ý của mình. Những người này sẽ không cần kích hoạt theme Jnews.

Còn thông thường, chúng ta đều chọn cho mình một giao diện ưng ý từ theme Jnews v4 này, sau đó tùy chỉnh lại sau khi đã import được demo. Cách này đơn giản và dễ làm hơn rất nhiều so với các tự setup giao diện theo ý mình.

NẾU KHÔNG ACTIVE THEME JNEWS?

  • Bạn sẽ không import được demo.
  • Sẽ có yêu cầu active theme mỗi khi bạn vào quản trị WordPress của website.
  • Sử dụng tất cả các tính năng của Jnews bình thường.

Đó chính là những đặc điểm nếu bạn không active theme Jnews v4, quan trọng hơn cả, là vẫn có thể sử dụng tất cả các tính năng của Jnews bình thường (Chính vì thế ban đầu mình không chia sẻ các active theme Jnews).

LƯU Ý TRƯỚC KHI KÍCH HOẠT THEME JNEWS V4.0.5:

  • Sẽ chỉnh sửa vào file theme gốc, nên mỗi lần cập nhật theme bạn sẽ phải chỉnh sửa lại 1 lần, nếu không sẽ lại hiển thị yêu cầu active theme. Tốt nhất là sử dụng child theme khi sửa. Đọc bài viết sau: Child theme là gì? Cách sử dụng Child theme WordPress chuẩn nhất
  • Cách active theme này sẽ gỡ bỏ dòng yêu cầu active theme, đồng thời mở khóa tính năng import demo nhé.

HƯỚNG DẪN ACTIVE THEME JNEWS V4.0.5 (ÁP DỤNG CẢ CHO CÁC PHIÊN BẢN CŨ)

Việc active bằng cách sửa file này rất đơn giản, đơn giản hơn rất nhiều so với việc active theme Newspaper. Cụ thể:

Chúng ta sẽ sửa file:ValidateLicense.php có đường dẫn:\wp-content\themes\jnews\class\Util\ValidateLicense.php

  • Bạn mở file này lên, tìm đến hàm:public function is_license_validated()
  • Trong hàm này có dòng:return $option[‘validated’] , sửa thành return true; và dòngreturn false ngay bên dưới, hãy sửa thành return true. Chi tiết sửa như đoạn codebên dưới:
    • Xem ảnh để hiểu chi tiết hơn

Bây giờ lưu lại là xong.

huong-dan-active-jnews-2

Như vậy là bạn đã active theme Jnews v4.0.5 thành công, rất nhanh và rất đơn giản phải không nào?

Sau khi lưu và quay lại trang quản trị, làm mới trang thì bạn sẽ thấy mình có thể import demo ngay và đã mất dòng thông báo yêu cầu active theme Jnews lúc đầu.

Với hướng dẫn này, thì bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bạn Jnews từ trước tới nay mà không gặp vấn đề gì cả, kể cả với phiên bản Jnews version 4 mà mình mới chia sẻ tại bài viết: Đánh giá và chia sẻ theme Jnews v4 mới nhất miễn phí.

Ngoài ra, nếu muốn nhận được sự hỗ trợ và cập nhật trực tiếp từ người phát hành theme Jnews. Các bạn có thể mua trực tiếp theme Jnews từ Themeforest với giá 49$ để ủng hộ người bán: Mua theme Jnews bản quyền.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn không còn gặp vấn đề khi sử dụng Jnews nữa. Nếu có vấn đề gì thì các bạn để lại bình luận nha.

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468