Hướng dẫn cách bôi đen " />
Office Word

Hướng dẫn cách bôi đen nhanh văn bản, bôi đen dùng bàn phím trong Word, Excel

Hướng dẫn cách bôi đen nhanh văn bản, bôi đen dùng bàn phím trong Word, Excel.

Hướng dẫn cách bôi đen nhanh văn bản, bôi đen dùng bàn phím trong Word, Excel

Bôi đen, copy, cắt, dán là những thao tác chúng ta sẽ thực hiện thường xuyên trong word, và để nhanh, chuyên nghiệp thì việc sử dụng bàn phím, phím tắt là điều nên làm. Việc bôi đen văn bản chúng ta có thể sử dụng bằng chuột hoặc phím tắt hoặc vừa kết hợp chuột vừa kết hợp bàn phím. Tùy vào trường hợp thì có thể nhanh chậm khác nhau các bạn chọn sao cho phù hợp.
Ví dụ việc bôi đen sử dụng chuột khi độ dài văn bản ngắn hoặc ít item thì chúng ta có thể dùng chuột bôi 1 đường là xong. Con trong thường hợp bôi đen nguyên văn bản hoặc chọn tất cả item thì việc sử dụng phím tắt sẽ nhanh hơn. Còn trường hợp khi chọn 1 đoạn văn bản dài nhưng không tòa bộ thì việc kết hợp chuột và bàn phím sẽ nhanh hơn. Tại sao lại như vậy, cụ thể các bạn xem từng cách dưới đây.
Bôi đen tất cả nhanh
Nếu như các bạn cần bôi đen tất cả hoặc chọn lựa tất cả các item thì việc sử dụng phim tắt bôi đen tất cả Ctrl + A là điều không thể thiếu và cũng rất nhiều trường hợp cần dùng trong cà word, excel và thao tác với windows, web.

Hướng dẫn cách bôi đen nhanh văn bản, bôi đen dùng bàn phím trong Word, Excel

Khi nhấn Ctrl + A thì tất cả đoạn văn sẽ được bôi đen hết bạn chỉ việc thao tác thêm.Bôi đen vừa kết hợp bàn phím vừa kết hợp chuột

Cách này sử dụng khi các bạn lựa chọn 1 đoạn văn bản dài, tuy nhiên lại không phải là chọn tất cả văn bản, khi dùng chuột bôi đen và kéo xuống sẽ khá lấu.

Ví dụ mình có văn bản 100 trang, mình muốn bôi đen từ trang 2 tới trang 99 chẳng hạn bỏ qua trang 1 thì khi sử dụng chuột sẽ khá lâu thay vì đó các bạn có thể dùng cách sau

Đặt trỏ chuột ở đầu đoạn văn bản muốn bôi đen –> Kéo tới cuối đoạn muốn bôi đen –> nhấn và giữ phím Shift –> Click chuột vào phần cuối muốn bôi đen đó chúng ta sẽ bôi đen được như ý muốn. Ví dụ dưới đây để chi giúp các bạn dễ hình dung hơn.

Ví dụ cụ thể trường hợp trên các bạn sẽ đặt trỏ chuột ở đầu trang 2, sau đó dùng chuột kéo xuống trang cuối cùng(nhưng không được click nhé), sau khi kéo xuống thì nhấn và giữ phím Shift sau đó click vào cuối trang 99 để bôi đen từ trang thứ 2 tới trang 99

Hướng dẫn cách bôi đen nhanh văn bản, bôi đen dùng bàn phím trong Word, Excel

Ở đây mình ví dụ bôi đen 2 đoạn dùng phương pháp này tuy nhiên nó không phát huy được hiệu quả của cách này, chỉ là mẫu thôi.

Cách 3 bôi đen bằng bàn phím không dùng chuột

Đây cũng là cách bôi đen của những người làm việc chuyên nghiệp và thường người ta ít khi sử dụng chuột mà chỉ sử dụng bàn phím nhiều. Chúng ta sẽ bôi đen bằng cách nhấn giữ phím Shift và dùng các dấu mũi tên lên xuống để bôi đen hoặc bỏ bôi đen

Hướng dẫn cách bôi đen nhanh văn bản, bôi đen dùng bàn phím trong Word, Excel

Các bạn có thể thực hành việc bôi đen này để nắm rõ quy tắc, chúng ta sẽ phải sử dụng cả 4 phím mũi tên lên xuống, trái phải để chọn hoặc bỏ chọn đoạn văn bản