Excel Office

Hướng Dẫn Sử Dụng AutoFill Trong Excel

Ở bài viết trước mình có giới thiệu với các bạn cách tạo một danh sách để chọn khi nhập liệu rồi, có cả cách tạo danh sách tự động nâng cao, nhưng có nhiều bạn hiểu nhầm cách chọn một dữ liệu từ một list tạo trước với cách điền giá trị tự động khi kéo, hay nói rõ hơn chính là cách tạo một autofill trong excel.

Để hiểu hơn vấn đề mời các bạn xem các trường hợp dưới đây, như ở ví dụ đầu tiên chúng ta có các con số là 1, 2.

Bây giờ các bạn kéo xuống bên dưới

Thì excel sẽ hiển thị các số theo thứ tự tăng dần, cái này gọi là autofill, nhưng nó có sẵn trong excel, chúng ta không cần tạo thêm.

Tương tự chúng ta thử với trường hợp thứ xem nào

Hoàn toàn được nhé

Bây giờ chúng ta thử một cái gì đó mà không có một trật tự nào xem nào, ở đây thử gõ Hoa, Lan, Mai

Và kéo chúng xuống bên dưới

Thì kết quả bị lặp lại ba giá trị trên, hoàn toàn không như hai ví dụ ban đầu, đơn giản excel chẳng hiểu quy luật của các giá trị trên để tạo cho bạn một list như mong muốn

Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một list tự động, để khi các bạn sử dụng autofill trong excel thì nó sẽ điền theo ý của bạn
Các bạn biết rồi, excel nếu để ngôn ngữ là tiếng Anh thì thứ này bằng tiếng Anh nó sẽ hiểu, còn bạn gõ bằng tiếng Việt như là Thứ Hai, rồi kéo thử, nó chả chạy theo cái gì cả.
Bây giờ vào File

Options

Chọn Advanced và chọn mục Genral sau đó chọn Edit Custom Lists

Tiếp theo các bạn chọn nút mũi tên như hình để nhập list bạn muốn tạo vào, hoặc bạn có thể gõ tay ở mục List Entries

Ở đây đã tạo sẵn list từ Thứ Hai tới Chủ Nhật, các bạn chọn vào đó là được

Nhấn Import

Chọn Add

Quay trở lại file excel, nhập Thứ Hai vào

Và kéo thử

Excel đã hiển thị toàn bộ list mà bạn tạo trước đó, nếu tới giá trị cuối cùng thì sẽ lặp lại tiếp theo giá trị đầu tiên

Để xóa list mà bạn vào thì làm như lúc tạo, chọn list và nhấn Delete sau đó chọn OK là xong rồi nhé

Các bạn hoàn toàn có thể tạo các list mong muốn, nếu hằng ngày mà bạn hay nhập list nào đó lặp lại nhiều lần thì việc tạo một list rồi sử dụng autofill trong excel sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều, hướng dẫn trên giúp bạn có thể đọc và làm được ngay, nên không phân tích nhiều về kỹ thuật, chúc các bạn thành công.

?