Forum
Kinh doanh Quản trị Marketing

Khắc phục lỗi không hiển thị ảnh trên Blogspot

Advertisement
Vào một ngày đẹp trời, bạn truy cập vào trang web của mình nhưng thấy bài đăng không hiển thị ảnh, thì bạn đừng lo lắng. Hãy tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu mà ảnh không hiển thị, như thế mới có cách khắc phục. 
Thường thì ảnh không hiển thị là do hai nguyên nhân chính sau:
Lỗi thứ nhất 
Thường mấy bạn bắt đầu làm Blog trên nền tảng Blogger cứ nghỉ rằng ảnh upload lên Blogspot có liên quan gì ảnh trên picasaweb.google.com hay Google+ đâu mà nó cứ xuất hiện ở trên đây nhỉ? Vậy là xóa hết ảnh trên picasaweb.google.com hay Google+ rồi vô lại Blog. Và thế là…. 
Vì ảnh upload lên Blogspot hay upload lên Google+ nó đều lưu trữ ở picasaweb.google.com, tới đây chắc mấy bạn cũng biết tại sao xóa ảnh trên picasaweb.google.com hay Google+ thì ảnh trên Blog bị lỗi rồi đúng không. Cách khắc phục duy nhất là các bạn phải upload lại tất cả các ảnh đã bị xóa và đi thay link từng ảnh một.
Lỗi thứ hai 
Lỗi do nhà mạng chặn các domain chứa link .blogspot.com. Và bạn chỉ cần một thủ thuật đơn giản sau đây, hình ảnh sẽ được hiển thị dù bị nhà mạng chặn. 
Cách 1: Chỉnh sửa thủ công
Khi upload ảnh lên bài viết, link ảnh sẽ có dạng .bp.blogspot.com, bạn chỉ cần chuyển bài viết qua chế độ HTML rồi sửa link đó thành lh4.googleusercontent.com hoặc lh4.ggpht.com.
Cách 2: Chỉnh sửa tự động sử dụng Javascript
Vào Blog => Mẫu => Chỉnh sửa HTML. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm đến thẻ . Sau đó dán đoạn code sau ở phía trên thẻ và lưu mẫu.

<script type=’text/javascript’>
//<![CDATA[
var images = document.getElementsByTagName(“img”);
for(var i=0;i<images.length;i++) {
images[i].src = images[i].src.replace(/[0-9]+.bp.blogspot.com/,”lh4.googleusercontent.com”);
}
//]]>
</script>

Cách 3: Chỉnh sửa tự động sử dụng JQuery
Vào Blog => Mẫu => Chỉnh sửa HTML. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm đến thẻ . Sau đó dán đoạn code sau ở phía trên thẻ và lưu mẫu.

<script src=”http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1/jquery.min.js”></script>
<script type=’text/javascript’>
//<![CDATA[
$(“body img”).each(function () {$(this).attr(“src”, $(this).attr(“src”).replace(//[0-9]+(.bp.blogspot)?/, “/lh4.googleusercontent”)) });
//]]>
</script>

Chú ý: Nếu blog của bạn đã có thư viện JQuery thì hãy xóa dòng
<script src=”http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1/jquery.min.js”></script>

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 3369.468