Nhiều doanh nhân khởi nghiệp cho rằng các ý tưởng tuyệt vời sẽ chẳng bao giờ có thể cất cánh nổi trừ khi họ có nguồn v" />
RaoVat24h
Kinh doanh Quản trị kinh doanh

Không có đồng bạc nào… bạn cũng có thể khởi nghiệp

Advertisement
Nhiều doanh nhân khởi nghiệp cho rằng các ý tưởng tuyệt vời sẽ chẳng bao giờ có thể cất cánh nổi trừ khi họ có nguồn vốn lớn yểm trợ phía sau. Thực tế là không khoản tiền nào có thể đảm bảo được chiến thắng nếu bạn không suy nghĩ cẩn thận về ý tưởng và kế hoạch hành động ngay từ đầu.
Không có đồng bạc nào… bạn cũng có thể khởi nghiệp
(Chìa khóa thành côngBạn có một ý tưởng lớn nhưng lại có rất ít tiền? Đừng để điều đó cản trở bạn! Dưới đây là 8 bí quyết có thể giúp ý tưởng của bạn cất cánh với số vốn hạn chế, thậm chí là bằng 0.
1. Tạo dựng doanh nghiệp dựa trên những điều bạn biết. 
 • Thay vì mạo hiểm xâm nhập vùng đất chưa ai đến, hãy đảm bảo rằng bạn tạo dựng doanh nghiệp dựa trên những kỹ năng và kiến thức của bạn. Bạn càng ít dựa vào các nguồn bên ngoài càng tốt. Khi doanh nghiệp của bạn được tạo dựng dựa trên chuyên môn cá nhân, bạn có thể loại bỏ sự tư vấn và trợ giúp từ bên ngoài.
 • Tương tự như vậy, có kiến thức đôi khi lại là tất cả những gì cần thiết để có thể cất cánh thành công trong sự nghiệp doanh nhân.
2. Nói với mọi người rằng bạn biết những việc mình đang làm. 
 • Thông báo với bạn bè, gia đình, các mối quan hệ làm ăn và các đồng nghiệp cũ về công việc kinh doanh mới của bạn. Hãy gọi điện, gửi email và hãy để doanh nghiệp mới của bạn được biết đến trên các trang mạng xã hội. Bạn bè và các thành viên gia đình có thể giúp lan tỏa các thông điệp, và các mối quan hệ làm ăn cũ có thể giới thiệu thương hiệu của bạn với các mối quan hệ nghề nghiệp của họ. Kiểu tiếp thị bình dân này có thể giúp giới thiệu công ty của bạn với đối tượng khán giả lớn hơn nhiều.
3. Tránh các chi phí không cần thiết. 
 • Bạn đang chuẩn bị có vô số chi phí, và có những chi phí không thể tránh được. Mặc dù vậy, điều bạn có thể tránh được là chi tiêu quá tay. Lấy ví dụ thứ đơn giản như danh thiếp. Bạn có thể bỏ ra 1.000 đô la để in 500 doanh thiếp bằng kim loại vì trông chúng rất “cool”, hoặc bạn có thể chi 10 đô la để in 500 danh thiếp theo kiểu truyền thống. Căn cơ ngay từ đầu có thể tạo ra khác biệt giữa một doanh nghiệp thành công và thất bại.
4. Đừng để bị chôn vùi trong những khoản nợ tín dụng. 
 • Có cách sử dụng thẻ tín dụng kiểu thông minh và kiểu tự sát khi mở công ty. Các dàn máy tính mới, nội thất văn phòng, điện thoại và các thiết bị cung ứng khác có thể nhanh chóng khiến các chi phí đội lên. Thay vì mua tất cả mọi thứ cùng lúc và dựa hoàn toàn vào thẻ tín dụng, hãy sử dụng doanh thu của công ty để chi trả cho các khoản chi phí của bạn. Việc loại bỏ stress và gánh nặng nợ nần sẽ làm tăng đáng kể cơ hội tạo ra một doanh nghiệp thành công.
5. Hãy đảm bảo chính sách thu không nhấn chìm bạn. 
 • Nếu công ty bạn là một doanh nghiệp bán lẻ như tư vấn hoặc bán sản phẩm cho các nhà bán lẻ, bạn cần đảm bảo rằng chính sách chi trả của bạn được suy tính cẩn thận. Liệu bạn có thể sống sót với mức thanh toán là 15 hoặc 30 % không? Đừng áp mức thu của bạn dựa trên những điều bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ muốn. Hãy dựa vào những điều khiến doanh nghiệp của bạn hoạt động thành công.
6. Tạo dựng giá trị lao động. 
 • Khi mới mở công ty, tôi đã làm việc tối ngày, giải quyết mọi việc trong công ty kể cả việc tiếp thị và tăng trưởng. Tất cả công sức và những ngày làm việc dài của bạn không phải là công cốc. Bạn đang xây dựng một thương hiệu và sự chăm chỉ của bạn rất quan trọng đối với việc làm gia tăng giá trị của doanh nghiệp. Giá trị lao động của bạn sẽ phát huy hiệu quả nếu bạn quyết định bán một phần công ty hoặc tìm một đối tác.
7. Hãy tận dụng chương trình quảng cáo và tiếp thị miễn phí. 
 • Có nhiều cách để tạo sự quan tâm đối với doanh nghiệp của bạn mà không cần đến tiền trong ngân hàng. Truyền thông xã hội là một cách hay để tiếp cận và tương tác với các khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể tìm tới truyền thông địa phương và cung cấp các hiểu biết chuyên môn của bạn.
 • Hãy tạo dựng càng nhiều mối liên hệ đối với truyền thông địa phương càng tốt và hãy sẵn sàng đáp lại những lời đề nghị của họ. Điều đó sẽ khiến họ giới thiệu bạn với nhà chức trách địa phương, và tạo nhiều cơ hội miễn phí cho doanh nghiệp bạn từ giới báo chí.
8. Hãy sẵn sàng hối hả. 
 • Làm việc chăm chỉ đương nhiên là rất cần thiết, nhưng khi bạn mở một công ty mà không có vốn, thì bạn phải chuẩn bị hi sinh mọi thứ bạn có để tạo ra thành công cho doanh nghiệp. Đó có thể là những cuộc gọi điện chào hàng, hỗ trợ khách hàng, giải quyết việc thanh toán, kế toán và mọi phần việc khác của công ty. Bạn sẽ phải đội nhiều “chiếc mũ” và điều đó sẽ lấy đi phần lớn thời gian, năng lượng của bạn.
 • Đừng để nguồn vốn hạn chế ngăn trở bạn có được một ý tưởng hay và thực hiện nó. Việc này sẽ khó khăn và bạn sẽ gặp phải những tình huống căng thẳng. Đó là việc đương nhiên nhưng đó là một phần của nghề kinh doanh.
Chìa khóa thành công (theo hoclamgiau.vn)
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468