Forum
Kinh doanh Quản trị nhân lực

Kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Advertisement
   Kỹ năng làm việc nhóm hay còn gọi là team work giờ đây không còn là khái niệm xa lạ với các nhà lãnh đạo ở Việt Nam. Dưới tất cả góc độ, quan điểm quản trị thì làm việc nhóm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát huy tối đa hiệu suất hiệu quả công việc.

Vậy kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Kỹ năng làm việc nhóm là gì?
Kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng tương tác giữa các thành viên trong một nhóm, nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc việc phát triển tiềm năng của tất cả các thành viên. Một mục tiêu lớn thường đòi hỏi nhiều người làm việc với nhau, vì thế làm việc nhóm trở thành một định nghĩa quan trọng trong tổ chức cũng như trong cuộc sống.

Biểu hiện của kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta tiếp cận với nhiều hình thức làm việc nhóm từ khi còn bé hoặc trong lớp học như cùng nhóm bạn chơi trò chơi, nhóm bài tập. Tất cả nhứng hình thức trên đều là làm việc nhóm và muốn đạt hiệu quả, chúng ta phải có kỹ năng làm việc nhóm.

Ứng dụng của kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Trong công việc, kỹ năng làm việc nhóm lại càng không thể thiếu đặc biệt trong thời đại ngày nay, khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc theo nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết. Đơn giản vì không ai là hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung những ưu điểm của từng người và bổ sung cho nhau. Làm việc nhóm là cơ hội cho các thành viên thảo luận đưa ra ý kiến cá nhân của mình để tìm ra vấn đề cả nhóm đang gặp phải và từ đó đưa ra phương án giải quyết tối ưu  nhất.

Mặt trái của làm việc nhóm là gì?

 Nếu trưởng nhóm không lãnh đạo tốt hoạt động của nhóm mình sẽ gây tác dụng như con dao 2 lưỡi, có người sẽ chây lười phụ thuộc vào người khác, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, cũng có người giỏi, người kém, không đồng đều về chuyên môn. Chỉ cần một người làm việc kém hiệu quả sẽ ảnh hưởng tởi cả nhóm.

Nhược điểm lớn nhất khi làm việc nhóm gây khó khăn cho người trưởng nhóm đó là cái tôi cá nhân của các thành viên trong nhóm, nếu ý kiến giữa mọi người bất đồng sẽ khó tìm được tiếng nói chung trong công việc . Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm là hết sức cần thiết. Tìm ra phương pháp nhằm phát huy hiệu quả làm việc và khắc phục nhược điểm khi làm việc với số đông chính là nhiệm vị của nhà lãnh đạo doanh nghiệp

THAM KHẢO TEAMWORK LÀ GÌ? – BẢN TIẾNG ANH

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (918) 3369.468