RaoVat24h
Blogger Thủ thuật

Lọc ra học sinh – sinh viên đã tách khỏi nhóm và mới tham gia nhóm

Advertisement

Nếu các bạn làm công tác quản lý học sinh – sinh viên (HS/SV), các bạn sẽ gặp phải trường hợp như sau: 
Thời điểm 1: Danh sách lớp A có 100 HS/SV học môn A. 
Thời điểm 2: Một số bạn không học môn A và tách khỏi danh sách lớp A, một số bạn khác lại đăng ký học môn A, tham gia nhóm danh sách lớp A.
Nếu bạn có 2 danh sách tại 2 thời điểm như thế, bạn làm cách nào để lọc ra được những HS/SV nào đã tách khỏi nhóm, HS/SV nào mới tham gia nhóm?
Bạn sẽ ngồi dò từng học sinh một chăng! Số lượng HS/SV quá nhiều, làm bạn tốn rất nhiều thời gian, và có thể dẫn đến kết quả không chính xác.
Excel có hỗ trợ một công cụ tuyệt vời, giúp bạn giải quyết bài toán này một cách nhanh chóng và chính xác. Đó chính làm Highlight Duplicate Values.

Ví dụ tôi có danh 2 danh sách tại 2 thời điểm như sau:

Bước 1:

Copy toàn bộ danh sách HS/SV tại thời điểm 2 dán vào dưới danh sách HS/SV tại thời điểm 1.

Bước 2:

  • Dùng Highlight Duplicate Values:

Chọn cột “Họ và Tên” có cả 2 danh sách HS/SV của 2 thời điểm. Tiếp theo vào HomeConditional FormattingHighlight Cells RulesDuplicate Values được kết quả như hình sau:

Từ vị trí 3 đến 22, các ô nào được tô nền đỏ và chữ đỏ là các HS/SV không thay đổi môn học. Các ô nào không được tô đỏ là các HS/SV đã tách khỏi nhóm.

Từ vị trí 23 đến 42, các ô nào không được tô đỏ là các HS/SV mới đăng ký học môn A, và mới tham gia nhóm A.

Để xoá trạng thái Duplicate Values, các bạn cũng chọn cột đã Duplicate Values. Sau đó vào HomeConditional FormattingClear RulesClear Rules from Entire Sheet

Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468