Quả không ngoa khi dành cho phim "Tháng Năm Rực Rỡ" danh hiệu Bộ phim remake xuất sắc nhất làng điện ảnh Việt t" />
Kinh doanh Quản trị Marketing

Marketing mạng xã hội góp phần giúp phim “Tháng Năm Rực Rỡ” thắng đậm

Quả không ngoa khi dành cho phim “Tháng Năm Rực Rỡ” danh hiệu Bộ phim remake xuất sắc nhất làng điện ảnh Việt từ trước đến nay. Chưa đầy 1 tuần công chiếu, câu chuyện “sốt xình xịch” về nhóm nữ quái Ngựa Hoang – remake từ phim Sunny (Hàn Quốc) đã nhanh chóng phá đảo mọi phòng vé và làm “say nắng” khán giả mọi thế hệ. Có thể nói, “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” là những yếu tố hội tụ để tạo nên phim “Tháng năm rực rỡ” thành công đúng như tên gọi bộ phim.

1. Phim “Tháng năm rực rỡ” – Tấm vé khứ hồi về thời thanh xuân rực rỡ

Phim Tháng Năm Rực Rỡ là hành trình ngược dòng về thập niên 70 của nhóm nữ quái Ngựa Hoang để tìm lại kí ức tuổi xuân ngày nào. Đúng như tên gọi của nhóm, 6 nữ sinh trung học được khắc họa với 6 cá tính khác nhau nhưng đều mang sức sống hoang dại, phơi phới nhiệt huyết.
Cùng khóc cùng cười bằng cảm xúc chân thành, khán giả được sống lại những năm tháng học trò “nhất quỷ nhì ma” với tình bạn đẹp như mơ, rồi những biến cố dẫn đến ly tán và tái ngộ trớ trêu khi họ đã bước sang tuổi U40. Chủ đề tuy không mới nhưng dễ dàng chiếm cảm tình người xem và trở thành đất diễn màu mỡ cho dàn diễn viên phim Tháng Năm Rực Rỡ thể hiện cái độc, lạ của mình.
Bên cạnh đó, phục trang, bối cảnh và âm nhạc được đầu tư đậm chất retro xứng đáng là điểm cộng sáng giá. Hình ảnh Đà Lạt xưa đẹp đến nao lòng với ngôi trường Cam Ly, khu Hòa Bình và tái hiện lại những bản nhạc “vang bóng một thời” đều khắc khoải gợi về “hơi thở thời đại” , sống mãi trong lòng người Việt.

2. Phim “Tháng năm rực rỡ” nỗ lực xóa bỏ “cộp mác” ăn theo trào lưu remake

Cơn sốt phim remake đang chứng tỏ vị thế của mình từ 2019 với các tên tuổi lớn: Em là bà nội của anh, Yêu đi đừng sợ… Đồng thời, ánh hào quang của bản gốc Sunny khiến phim Tháng Năm Rực Rỡ rỡ có nguy cơ “thất sủng”. Thế nhưng, trong nỗ lực thoát khỏi “cái bóng” của mình, bộ phim đã chứng tỏ bằng khả năng cân bằng giữa nguyên tác và Việt hóa.
Trước hết, Seoul những năm 1980 trở thành giai đoạn Đà Lạt 1975 đầy biến động và 25 năm sau hòa bình khôn khéo trở thành bối cảnh cho sự tan – hợp của nhóm Ngựa Hoang. So với nguyên tác, ekip Sunny phiên bản Việt đã “bạo dạn” cắt bỏ thành viên thứ 7 mờ nhạt và tận dụng những thế mạnh của nền điện ảnh thời đại mới từ kĩ xảo, hình ảnh. Đặc biệt nhất, phải kể đến bộ nhạc phim “có một không hai”, ghi dấu ấn từ những bài hát kinh điển năm 70 đến thời hiện đại, từ thể loại rock đến acoustic đan dày trong mọi thước phim, ngay lập tức trở thành hit không kém nhạc phim đình đám Sunny.
Xuyên suốt bộ phim, khán giả cảm nhận được sự tâm huyết của nhà làm phim “thuần Việt hóa” những chi tiết từ tiết học, giờ ra chơi, bữa cơm gia đình đến cuộc biểu tình của sinh viên Việt Nam thời loạn lạc. Phim Tháng Năm Rực Rỡ đã xuất sắc trong việc “gia công” lại cơn sốt Sunny mà không bị dập khuôn, bỏ qua những hạt sạn nhỏ, hoàn toàn xứng đáng được truyền thông trong nước và Hàn Quốc dành những lời khen có cánh.

3. Nhờ marketing mạng xã hội – Phim “Tháng năm rực rỡ” đã tạo thành công hiêu ứng viral

Thật thiếu sót khi bỏ qua yếu tố “nhân hòa” của dàn diễn viên “tài sắc vẹn toàn” – những Influencers với khả năng chiếm sóng mạnh mẽ : một Hoàng Yến trong sáng, một Jun Vũ đẹp kiêu sa, một Thanh Hằng toát ra thần thái hơn người…. Tuy là những diễn viên tay ngang nhưng họ đã diễn rất tròn vai và thể hiện sức hút với công chúng, cái duyên với điện ảnh.
Đồng thời, những buổi sneakshow (công chiếu trước) và sự tò mò về “scene by scene” so với bản gốc Sunny tạo ra “hiệu ứng mồi” lôi kéo 1 lượng khán giả không nhỏ đến rạp thưởng thức phim Tháng Năm Rực Rỡ. Chính vì sự gần gũi và đồng cảm mãnh liệt, phim Tháng Năm Rực Rỡ làm nổi lên trào lưu các nhóm bạn thân, bạn cũ cùng nhau xem phim và “bắt chuyến tàu” khứ hồi về tuổi trẻ mộng mơ, không chỉ một lần mà xem hoài không chán.

Kết luận

Thành công mỹ mãn phim Tháng Năm Rực Rỡ còn bất ngờ được truyền thông Hàn hết lời khen ngợi. Đây là những tín hiệu tốt của sự trở lại dòng phim remake cũng như điện ảnh Việt sau thời gian chờ đợi cú bứt phá ngoạn mục.