RaoVat24h
Kiến thức Ngữ văn Ôn thi THPT QG

Mở bài mẫu : RỪNG XÀ NU – NGUYỄN TRUNG THÀNH

Advertisement

Rừng nu Nguyễn Trung Thành
Mở  bài 1: Đọc truyn ngắn Rừng xà nu, ngưi đc n tưng mnh m song trùng là v đẹp ca cánh rừng và nhng nời anh hùng trên vùng đất Tây Nguyên huyền thoi. Rừng xà nu được khắc ha tđầuđến cui tác phm va mang nét tnhiên, va tưng cho biết bao nh ch ca con ngưi. Trong đó, nổi bt là nhân vật Tnu. Tnu cũng xuất hin ngay t đu ri đi sut văn bn, song hành, đầy biến động, đ li ấn tượng đậm néttrong ng người đc như rừng xà nu vy. Mt rng cây – mt đời ngưi. Xànu loại cây tng ch có núi rừng nơi đây không chưỡn tấm ngc ln ca mình ra che ch cho dân làng mà còn góp phn sinh ra, ni ln, bo v và hóa thân vào tinh thn, ý c, vào sc mnh anh ng ca mi
ngưi dân, và đặc bit là Tnu. Tnu là ngưi con ca dân làng cũng là ngưi con ca rừng xà nu.
Mở  bài 2: …Đ dn ra mt tác phẩm tiêubiu có th minh hoạ cho s tn ti ca “nn văn hc s thi trong văn hc Vit Nam 1945 1975 tưng không tác phẩm nàotiêu biu hơn Rừng xà nu ca Nguyễn Trung Thành. Qu đây là mt truyện ngn mang đm tính s thi và cảm hứng lãng mạn (thc ra với các tác phẩm thuc loi này ch nói đến tính s thi là đ bi cảm hng lãng mạn đã tr thành mt phn tt yếu ca ).
Mở  bài 3: Truyện ngn Rừng xà nu tác phẩmxut sắc viết vđtài miền núi, đề tàichiến tranh, cách mng. Truyện ngắn này đã đạt giải thưng Văn hc Nguyễn Đình Chiểu năm 1965. Rừng xà nu phn ánh cuc đấu tranh ca đng bào Tây Nguyên chng Mĩ Ngy, làm ngi lên ng yêu nước bt khuất và sc sống kiên

cưng ca người dân Tây Nguyên nói riêng, đồng bào miền Nam i chung. Tác phẩm Nguyễn Trung Thành ni bật cảm hứng lãng mạn và khuynh hưng s thi trong văn hc giai đoạn 1945 1975. Ni bt lên trong truyện ngăn Rng xà nu là nhân vật T.
Rate this post

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (901) 369.468