Kinh doanh Quản trị Marketing

Một ngày của kẻ thất nghiệp

Hôm nay là thứ 4. Đáng lẽ giờ này tôi phải đang ở Công ty. Nhưng không, đây đã là ngày thứ 6 kể từ khi tôi xin nghỉ việc. Có rất nhiều lý do để một người đưa ra quyết định nghỉ việc, nào là không hợp môi trường, không được lòng sếp hay bị đồng nghiệp chèn ép nhưng chẳng có lý do nào trong số đó đúng với trường hợp của tôi. Cảm giác rảnh rỗi trong khi những người khác đều đang bận rộn thật chẳng dễ chịu chút nào. Cái kế hoạch đi du lịch sau khi nghỉ việc cũng tan thành mây khói bởi nó trùng với hạn trả nợ. Vậy là tháng ngày ăn nằm ngủ dề ở nhà lại bắt đầu.

Đêm thì thức tới sáng, sáng thì ngủ đến chiều, chiều thì lại ôm laptop ra The Coffee House ngồi. Thời gian sao mà trôi chậm quá, tôi cảm tưởng như mình đang lạc lõng giữa cái phố phường tấp nập và hối hả này. Ngồi uống cafe chán chê, tôi lái xe quay trở về nhà và tiếp tục lôi laptop ra sử dụng. Đang đọc báo về mấy người đẹp Showbiz thì dòng tin nhắn facebook hiện lên với lời đề nghị hợp tác kinh doanh của thằng bạn thân. Hứng thú lắm, tự nhiên thấy người cứ rần rần cả lên bởi từ nhỏ đến lớn đã kinh doanh bao giờ đâu. Thấy người ta giàu cũng muốn mình được như thế nên tôi ngay lập tức nhận lời.

Vậy là tôi lang thang trên các trang mạng, lùng sục mấy thứ hot hot, xem thử có kinh doanh được cái nào không. Không ngờ lại kiếm được khối thứ hay ho, tinh thần đang lên cao thì nhạc chuông điện thoại vang lên.

Tôi: Alo, H nghe ạ
Người lạ: Cho hỏi đây có phải là bạn PQH không. Chị gọi điện từ Công ty ABC, chị có nhận được CV của em cho vị trí xyz. Hiện tại em đã có việc làm chưa H
Tôi: Dạ, em vẫn đang tìm việc ạ
Người lạ: Vậy em có thể sắp xếp thời gian đến công ty phỏng vấn vào lúc 10h sáng mai được không?
Tôi: Dạ được ạ
Người lạ: Oke em. Vậy chị sẽ gửi mail xác nhận, trong đó có thư mời và địa chỉ công ty. Hẹn gặp lại em vào 10h sáng mai nha. Chào em!
Tôi: Dạ, em chào chị! Tút tút tút…..

Chẳng hiểu sao lúc đó tôi lại đồng ý ngay lập tức. Vậy còn dự án kinh doanh với đứa bạn thân thì sao? Tôi chợt nghĩ. Lỡ mà mình trúng tuyển và đi làm thì liệu có đủ thời gian để dành cho việc kinh doanh? Đang phân vân thì một lần nữa, chuông điện thoai lại vang lên và lại là cuộc gọi mời phỏng vấn, kì lạ là tôi lại nhận lời 1 lần nữa. Cảm giác đau đầu xâm chiếm, tôi nhanh chóng ngả mình xuống sàn nhà và thiếp đi.

Cuộc sống là những sự lựa chọn. Và việc lựa chọn đúng hay sai đều khiến ta có nguy cơ phải sử dụng thẻ rút kinh nghiệm.