Forum
Cẩm nang du lịch Địa danh Du lịch

Một ngày ở làng chài Hải Minh

Advertisement

Từ Quy Nhơn, bạn sẽ thấy một bức tượng danh tướng Trần Hưng Đạo chỉ tay về phía thành phố. Nơi đặt bức tượng này là bán đảo còn ít người biết tới có tên Hải Minh.

Để đến làng chài, bạn xuất bến từ bến Hàm Tử (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) chỉ mất 10-15 phút đi đò với kinh phí 30.000 đồng. Hải Minh nằm trên bán đảo Phương Mai. Bán đảo như một bình phong đồ sộ án ngữ phía biển, chở che cho thành phố biển Quy Nhơn, với hệ thống núi đá trập trùng chạy dài gần 20 km. Nơi đây từng là vị trí phòng thủ chiến lược quân sự quan trọng, là nơi ghi dấu nhiều chiến công hiển hách của anh hùng áo vải Quang Trung.

khách sạn Thắng Lợi Đà Lạt
Làng chài Hải Minh yên bình.

Tàu vừa cập bến là đụng ngay nhà. Nhà sát nhà, dọc sát mép nước, bờ đá. Để đến được khu vực tượng đài, điểm tham quan chính của làng chài, khách tham quan đi men theo những con đường nhỏ hẹp, lượn quanh, ngoằn ngoèo như mê cung. Qua đoạn nhà dân, tiếp tục leo theo con đường mòn bên sườn núi sẽ đến được chân tượng đài.

Tượng đài Trần Hưng Đạo được xây dựng và hoàn tất năm 1973, cao 16 m, nằm ở độ cao hơn 40 m so với mực nước biển. Dưới chân tượng, bao quanh có tường đá rào chắn và khoảng sân rộng, nơi để dân phượt nghỉ ngơi, đắm mình trong âm thanh của tiếng gió, tiếng sóng biển, ngắm nhìn những cánh chim hải âu sải cánh giữa bầu trời mênh mông

Khách sạn Yasaka Nha Trang
Hãy dành vài giờ để ngắm Quy Nhơn ở một góc khác.

Từ đây, bạn có thể nhìn được toàn cảnh thành phố Quy Nhơn hiền hòa nằm tựa lưng vào núi Vũng Chua, mặt quay ra đón gió biển Đông, Cù Lao Xanh ẩn hiện xa xa giữa trùng khơi, chiếc cầu vượt biển Nhơn Hội như vắt ngang chân trời vượt đầm Thị Nại nối đất liền với xã đảo Nhơn Lý.

Ngay sau lưng tượng đài có con đường mòn dẫn xuống bãi tắm khuất dưới chân núi. Người ta gọi nơi này là bãi Rạn, sóng êm, quang vẻ đẹp và vẫn còn hoang vu. dân phượt có thể tha hồ thả mình dưới làn nước trong xanh, mát mẻ.
Vào mùa xuân hàng năm, người dân nơi đây tổ chức lễ hội cầu ngư với đầy đủ kiệu rước, đội trống chiêng, ban nhạc, đội hò bả trạo, hát tuồng, diễn xướng theo nghi lễ đặc trưng.

khách sạn Victory Vũng Tàu
Nơi đặt tượng Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

Nếu đến thành phố biển Quy Nhơn, bạn hãy dành vài tiếng đồng hồ để đến làng chài Hải Minh, cảm nhận cuộc sống của người dân chài hiền hòa, mến khách và để được ngắm nhìn thành phố Quy Nhơn ở một góc độ khác.

DienDan.Edu.Vn

DienDan.Edu.Vn Cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.
DienDan.Edu.Vn! là một website với tiêu chí chia sẻ thông tin,... Bạn có thể nhận xét, bổ sung hay yêu cầu hướng dẫn liên quan đến bài viết. Vậy nên đề nghị các bạn cũng không quảng cáo trong comment này ngoại trừ trong chính phần tên của bạn.
Cám ơn.

Đăng bình luận

(+84) (85) 39.67890